Thị trường

Làm thêm kiểu “ngồi mát ăn bát vàng” vẫn kiếm 7 tỷ đồng/năm

Trung bình, tiền lương của các thành viên trong hội đồng quản trị nói chung đã tăng lên 300.000 USD (gần 7 tỷ đồng)/năm, tăng 3,4% từ mức 290.000 vào năm ngoái, theo khảo sát mới nhất từ Compensation Advisory Partners.

Trung bình các thành viên trong hội đồng quản trị được trả cổ tức gần 7 tỷ đồng/năm. (Nguồn: iStockphoto)

Theo khảo sát của hãng tư vấn McKinsey & Company, giám đốc của các công ty nói chung đã dành trung bình 1.075 giờ làm việc trên xe vào năm 2016. Điều này tương đương với khoảng 20 giờ làm việc/tuần. Có nghĩa là các thành viên hội đồng quản trị nhận được mức thù lao trung bình là 279 USD mỗi giờ.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy, việc trả thù lao cho các thành viên hội đồng quản trị là một sự kết hợp của tiền mặt và cổ phiếu.

Trung bình, các công ty trả thù lao cho các thành viên hội đồng quản trị bao gồm 61% cổ phiếu và 39% tiền mặt.

Theo tờ New York Post, điều này phù hợp với năm trước. Tuy nhiên, chỉ có 24% doanh nghiệp được yêu cầu tăng tỷ lệ (tiền mặt hoặc cổ phiếu) khi trả thù lao cho các thành viên hội đồng quản trị.

Bên cạnh đó, cuộc khảo sát cũng cho thấy các giám đốc, chủ tịch hội đồng quản trị không điều hành nhận được thù lao trung bình là 233.000 USD mỗi năm. Giám đốc lãnh đạo nhận được khoản thù lao thêm là 35.000 USD.

Nhiều tờ báo địa phương cho biết, cả hai mức này đều phù hợp với năm trước. Khoản thù lao thêm thì tuỳ thuộc vào từng vị trí khác nhau.

Theo Dân trí
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo