Xã hội

Lãnh đạo Bộ Tài chính viếng lãnh tụ Cuba Fidel Castro

(DNVN) - Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cùng đoàn lãnh đạo Bộ Tài chính đã tới Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội viếng và ghi sổ tang, tưởng niệm lãnh tụ Cuba Fidel Castro Ruz.

Chiều 30/11, tại trụ sở Đại sứ quán Cộng hòa Cuba, ông Đinh Tiến Dũng - Bộ trưởng Bộ Tài chính và Thứ trưởng Trần Xuân Hà cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ Tài chính đã tới viếng và tưởng niệm ông Fidel Castro Ruz, nguyên Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước, nguyên Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cuba.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng chia buồn với Ngài Đại sứ Cuba Herminio Lospez Diaz.

Sau lễ viếng, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đã xúc động ghi lưu bút: “Thay mặt Bộ Tài chính nước CHXHCN Việt Nam, tôi bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Cuba và đặc biệt tới gian đình đồng chí Fidel Castro Ruz vì sự mất mát lớn này. Đồng chí Fidel Castro Ruz là người bạn lớn, người đồng chí, anh em thân thiết của Lãnh đạo và nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong suốt hơn 50 năm qua. Khí phách và tinh thần quả cảm, lòng nhiệt huyết của Đồng chí Fidel Castro Ruz đã có tầm ảnh hưởng sâu sắc tới nhân dân Việt Nam. Với cá nhân tôi, đồng chí là một tấm gương lớn để học tập và phấn đấu”.

Chia buồn cùng Ngài Đại sứ Herminio Lospez Diaz, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng một lần nữa bày tỏ lòng tiếc thương sâu sắc và khẳng định sẽ quyết tâm tiếp tục duy trì và phát triển hơn nữa mối quan hệ đoàn kết đặc biệt với nhân dân Cuba cũng như giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Tài chính và Vật giá Cuba.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Cuba, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam Herminio Lospez Diaz bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với tình cảm mà Bộ Tài chính Việt Nam cũng như tình cảm mà cá nhân Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cùng đoàn đã dành cho Lãnh tụ kiệt suất của nhân dân Cuba, nhà cách mạng lỗi lạc của các dân tộc Mỹ Latinh – Fidel Castro.

Trước đó, vào các ngày trước đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đã đến Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội viếng và ghi sổ tang tưởng niệm lãnh tụ Cuba Fidel Castro Ruz. Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh ngày 29/11 cũng đã vào viếng lãnh tụ Cuba Fidel Castro Ruz.

Hòa Lộc
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo