Xã hội

Lào Cai sẽ họp hàng tuần cung cấp thông tin cho báo chí

(DNVN) - Hàng tuần, UBND tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức họp báo cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn, báo chí địa phương và Trung ương trên địa bàn.

Chiều 17/7, ông Vương Trinh Quốc – Chánh văn phòng UBND tỉnh Lào Cai đã chủ trì cuộc họp cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí. Đây là cuộc cung cấp thông tin cho báo chí hàng tuần đầu tiên được tổ chức theo Kế hoạch số 199/KH-UBND ngày 14/7/2017 của UBND tỉnh Lào Cai.

Tại buổi họp báo, ông Quốc đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong tuần qua; công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của tỉnh (kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, hoạt động của HĐND) trong tuần và tuần kế tiếp.

Quang cảnh buổi họp báo.

Tại cuộc họp, ông Quốc cũng thông tin về ba vấn đề nổi bật được các cơ quan thông tấn, báo chí và người dân đặc biệt quan tâm trong tuần qua đó là: Vụ việc xô xát giữa giữa đoàn khách và một người nước ngoài trên Quốc lộ 4D đoạn qua địa phận huyện Sa Pa diễn ra ngày 9/7; tình trạng ô nhiễm ở Khu công nghiệp Tằng Loỏng (huyện Bảo Thắng) và tình hình mưa lũ trên địa bàn.

Lãnh đạo tỉnh Lào Cai cũng cho biết, việc gây rối trật tự ngày 9/7 đã được giải quyết ổn thỏa, hai bên đồng ý hòa giải và nhất trí không khiếu kiện. Việc ô nhiễm môi trường ở Tằng Loỏng, UBND tỉnh đã giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường thuê đơn vị độc lập đánh giá mức độ chịu tải môi trường tại khu công nghiệp để làm rõ phạm vi ảnh hưởng và nguồn phát thải, từ đó xác định trách nhiệm của các đơn vị, đến trung tuần tháng 8 sẽ có báo cáo chính thức về vấn đề này.

Còn đối với tình hình mưa lũ, trước diễn biến thất thường của thời tiết, tỉnh Lào Cai đã chủ động nắm tình hình và cảnh báo tới người dân. Mưa lũ đã ảnh hưởng nặng nề tới sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt của nhân dân. UBND tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo tập trung cao độ cho công tác phòng, chống lụt bão, chủ động ứng phó với những tình huống bất ngờ có thể xảy ra, đồng thời sớm có giải pháp hỗ trợ, khắc phục hậu quả cho nhân dân.

Cũng tại cuộc họp, các phóng viên đã đề nghị các ban, ngành của tỉnh tích cực cung cấp thông tin kịp thời hơn nữa cho báo chí đăng tải các thông tin phòng chống thiên tai, bão lũ để thông báo cho các cơ quan báo đài cùng nắm bắt; tăng cường hơn nữa việc tương tác thông tin giữa phóng viên và các cơ quan quản lý.

Ông Quốc cũng nhấn mạnh, phương châm của tỉnh Lào Cai là tích cực cung cấp thông tin để qua các kênh truyền thông sẽ truyền tải các chủ trương, đường lối đến với người dân, doanh nghiệp một cách nhanh nhất, rõ ràng nhất.

Minh Tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo