Lập đoàn kiểm tra vụ 38.000 tỷ đồng cho cá tra
Theo số liệu công bố của Ngân hàng Nhà nước ngày 22/12/2012 và kể cả báo cáo mới đây của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cũng khẳng định: trong 9 tháng năm 2012 và dư nợ đến 30/9/2012 đối với lĩnh vực nuôi, trồng, thu mua chế biến cá tra tại các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đạt 38.218 tỷ đồng, doanh số thu nợ đạt 35.907 tỷ đồng; dư nợ cho vay đến ngày 30/9/2012 đạt 20.784 tỷ đồng, tăng 14,03% so với dư nợ cho vay cuối năm 2011.
Tuy nhiên, Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho rằng, không có chuyện các ngân hàng “rót” cho người nuôi và doanh nghiệp chế biến cá tra ở Đồng bằng sông Cửu Long 38.000 tỷ đồng như đã công bố. VASEP khẳng định, vốn cho vay trực tiếp nuôi và chế biến cá tra thấp hơn nhiều con số Ngân hàng Nhà nước công bố, nên số liệu này cần phải kiểm tra và xác minh lại tính chính xác.
Trước tình hình đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn quyết định thành lập đoàn công tác liên ngành kiểm tra, xác minh tình hình vay vốn của các hộ gia đình, doanh nghiệp nuôi và chế biến cá tra xuất khẩu trên địa bàn tỉnh An Giang. Đoàn kiểm tra liên ngành gồm đại diện Tổng cục Thủy sản, Hội Nghề cá Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, Vụ Nuôi trồng thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn).
Trần Anh (Theo VOV)
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Giá vàng ngày 5/5: Tiếp tục hạ do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung giảm nhiệt?
Giá vàng sắp tới sẽ diễn biến ra sao?
Đà Nẵng: Du lịch phục hồi mạnh, nhu cầu vận tải hành khách tăng cao
Giá heo hơi ngày 5/5: Ba miền đồng loạt giữ giá ổn định
Giá nông sản ngày 5/5/2025: Cà phê và hồ tiêu giữ mức cao ổn định

Giá ngoại tệ ngày 5/5: USD duy trì xu hướng phục hồi?