Quốc tế

Lầu Năm Góc cảnh báo quân đội tránh xa máy tính Trung Quốc

(DNVN)-Lầu Năm Góc đã lên tiếng cảnh báo rằng, máy tính hiệu Lenovo của Trung Quốc có thể được sử dụng để do thám dữ liệu quốc phòng của Mỹ.

Lầu Năm Góc đã lên tiếng cảnh báo quân đội Mỹ phải hết sức thận trọng khi sử dụng máy tính hiệu Lenovo của Trung Quốc vì chúng có thể bị biến thành công cụ nội gián truy xuất dữ liệu quốc phòng của Washington - và đó là một chiêu tình báo của Trung Quốc mà Mỹ không hề xa lạ.

Lầu Năm Góc cảnh báo quân đội Mỹ phải hết sức thận trọng khi sử dụng máy tính hiệu Lenovo của Trung Quốc 

Theo kết quả một cuộc điều tra nội bộ do Bộ tham mưu liên quân của Lầu Năm Góc thực hiện cho thấy, những sản phẩm chứa linh kiện máy tính của thương hiệu Lenovo, Trung Quốc đang đe dọa an ninh quốc gia của Mỹ và các nhà thầu quốc phòng của nước này.

“Không được cho phép Lenovo hoặc bất cứ công ty Trung Quốc nào kinh doanh ở Mỹ sau một loạt vụ tấn công tin tặc gần đây”, một quan chức giấu tên tiết lộ với Washington Free Beacon.

Hồi tháng Tư, Bộ Chỉ huy Mạng của Không quân đã đưa một cảnh báo tương tự, trong đó khẳng định rằng, “các sản phẩm của Lenovo đã bị loại khỏi danh sách mua sắm hậu cần của quân đội và không nên được lựa chọn cho các mục tiêu sử dụng của Bộ Quốc phòng. Ngoài ra, các sản phẩm Lenovo hiện được sử dụng sẽ bị loại khỏi hệ thống”.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Ray Gorman của Lenovo đã bác bỏ thông tin trên.

“Chúng tôi đã nhiều lần khẳng định rằng, chúng tôi tiếp tục tìm kiếm cơ hội trên toàn thế giới vì khách hàng và cổ đông của mình, bổ sung giá trị cho danh mục sản phẩm, đồng thời tiếp tục theo dõi để duy trì đà tăng trưởng”, ông Ray Gorman nói.

 

Ngoài ra, một số nhân vật có chức trách của Mỹ cũng coi nhẹ cảnh báo trên. Theo một phát ngôn viên Lầu Năm Góc, Bộ Quốc phòng Mỹ không dính dáng tới lệnh cấm Lenovo. Quan chức này còn cho rằng, an ninh mạng "đòi hỏi Bộ phải thực hiện chức năng quản lý rủi ro chuỗi khi mua các máy móc".

NM (Theo Sputnik)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo