Kinh tế

Liên doanh BIDV MetLife -Đối thủ đáng gờm của các công ty bảo hiểm Việt Nam

Liên doanh giữa Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty bảo hiểm hàng đầu thế giới - MetLife ra mắt góp phần vào sự phát triển năng động nhưng đồng thời cũng là đối thủ đáng gờm với nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ đang có mặt tại Việt Nam.

Ngày 03/11/2014, tại Hà Nội, Công ty TNHH MetLife (thuộc sở hữu của Tập đoàn MetLife), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và đơn vị thành viên của BIDV - Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm BIDV (BIC), công bố khai trương liên doanh là Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ BIDV MetLife (BIDV MetLife) với mục tiêu cung cấp các sản phẩm bảo hiểm tiên tiến, mang tầm thế giới đến Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu ở mọi giai đoạn cuộc sống của khách hàng.

BIDV MetLife đã được Bộ Tài chính cấp giấy phép thành lập và hoạt động vào ngày 21/07/2014. Đại diện lãnh đạo cao nhất các bên góp vốn tham dự buổi lễ khai trương có ông Christopher Townsend - Chủ tịch MetLife Khu vực Châu Á, ông Trần Bắc Hà - Chủ tịch Ngân hàng BIDV, và các vị quan chức chính phủ khác.

Phát biểu tại lễ ra mắt liên doanh, ông Christopher Townsend cho biết, "Việt Nam là thị trường trọng điểm trong chiến lược của MetLife. Khách hàng Việt Nam có thể tiếp cận các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo và bảo hiểm tai nạn của MetLife thông 90 văn phòng giao dịch của BIDV tại Hà Nội, trước khi mở rộng ra các chi nhánh khác trên toàn quốc trong tương lai”.

Ông Trần Bắc Hà - Chủ tịch Hội đồng quản trị BIDV khẳng định, "Hợp tác với MetLife giúp chúng tôi phát huy thế mạnh của một định chế tài chính tiên phong, đi đầu tại Việt Nam cũng như việc tiếp cận với các sản phẩm tiên tiến của thế giới và các chuyên gia quản lý rủi ro hàng đầu của MetLife. Chúng tôi tin tưởng mối quan hệ đối tác này sẽ tạo cơ hội cho BIDV mang những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ toàn diện đến với khách hàng".

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ BIDV MetLife có vốn điều lệ ban đầu là 1.000 tỷ đồng (tương đương 48 triệu đô la Mỹ), trong đó MetLife góp 60% tổng vốn, BIDV và BIC góp 40% còn lại. Thỏa thuận hợp tác này cũng bao gồm việc sản phẩm bảo hiểm của BIDV MetLife sẽ được độc quyền phân phối thông qua mạng lưới các điểm giao dịch trên toàn quốc của BIDV.

BIDV MetLife sẽ đưa các sản phẩm bảo hiểm đa dạng đến Việt Nam để bảo vệ và tiếp bước cho khách hàng trên mọi giai đoạn của cuộc sống, đồng thời xây dựng mạng lưới bảo vệ an ninh tài chính của khách hàng.

BIDV MetLife kết hợp uy tín của BIDV, một trong những ngân hàng hàng đầu và lâu đời nhất tại Việt Nam hiện đang phục vụ 6 triệu khách hàng, và kinh nghiệm của MetLife, công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu thế giới với gần 150 năm kinh nghiệm và hơn 100 triệu khách hàng trên toàn cầu, có nền tài chính vững mạnh với 836,8 tỉ đô la Mỹ tổng tài sản, chuyên cung cấp những sản phẩm tài chính tối ưu cùng với dịch vụ chất lượng cao.

MetLife nằm trong danh sách Fortune 500 Toàn cầu, và đã có mặt tại châu Á hơn 60 năm. MetLife mang đến những kinh nghiệm ưu việt và đầu tư đáng kể trong công cuộc đổi mới sản phẩm dịch vụ, chẳng hạn như hệ thống e-learning lần đầu tiên tại Việt Nam nhằm nâng cao hiệu quả và chuyên môn công việc của nhân viên, tăng sự linh hoạt, kết nối, tốc độ và khả năng cá nhân hóa cao cấp để có thể cung cấp các dịch vụ tốt nhất, độc đáo và riêng biệt cho từng khách hàng của BIDV MetLife.

 

Đoàn Huế
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC