Quốc tế

Liên Hợp Quốc "quan ngại sâu sắc" về các cuộc tấn công quân sự ở phía tây nam Syria

(DNVN) - Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres kêu gọi tất cả các bên tôn trọng nghĩa vụ của mình theo luật nhân quyền quốc tế.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres kêu gọi tất cả các bên tôn trọng nghĩa vụ của mình theo luật nhân quyền quốc tế, bảo vệ thường dân và tạo điều kiện tiếp cận an toàn, không bị cản trở cho hoạt động nhân đạo.

“Tất cả các bên liên quan phải ngay lập tức ngừng các cuộc tấn công vào các cơ sở y tế và giáo dục, đưa ra các điều kiện an ninh cho việc giao hàng nhân đạo xuyên biên giới của Liên Hợp Quốc không bị chậm trễ”, ông Guterres cho biết.

Liên Hợp Quốc "quan ngại sâu sắc" về các cuộc tấn công quân sự ở phía tây nam Syria

Trong tuyên bố của mình, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc cũng nhắc lại rằng khu vực phía tây nam của Syria là một phần của thỏa thuận giảm leo thang được ký kết hồi tháng 7/2017 giữa Jordan, Nga và Mỹ, và kêu gọi các bên để duy trì các cam kết của họ.

Tổng thư ký cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế “đoàn kết để chấm dứt cuộc xung đột mở rộng này”, bởi cuộc xung đột này ảnh hưởng tới sự ổn định khu vực và cuộc khủng hoảng nhân đạo sâu sắc ở Syria và các nước láng giềng.

Theo Văn phòng Liên Hợp Quốc về vấn đề nhân đạo (OCHA), hơn 13 triệu người trên khắp đất nước bị chiến tranh đang cần sự trợ giúp nhân đạo, trong đó có gần 3 triệu người cần bị mắc kẹt trong các khu vực bị bao vây và khó tiếp cận. Hơn một nửa dân số đã bị buộc phải rời khỏi nhà của họ, và nhiều người đã bị di dời nhiều lần. Trẻ em và thanh niên bao gồm hơn một nửa số người di dời, cũng như một nửa số người cần trợ giúp nhân đạo.

Có thể bạn quan tâm
Tân Gia (Theo News.un.)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC