Pháp luật

Liều lĩnh mang ô tô vào làng cẩu trộm cây mít

Phát hiện một cây mít lớn đắt giá nằm ngoài vệ đường, ông Lộc đã thuê Hoành và Kiên lái xe cẩu vào làng bốc lên xe để đi bán lấy tiền. Tuy nhiên, trên đường đưa cây mít ra khỏi làng, các đối tượng đã bị bắt giữ.

Chiều 12/6, ông Trần Văn Thiện - Trưởng Công an xã Kim Liên (Nam Đàn, Nghệ An) cho biết, Ban công an xã này vừa phối hợp với người dân bắt giữ 2 đối tượng trộm cây mít của nhà người dân.

Theo đó, khoảng 14h30’ chiều cùng ngày, ông Trần Đình Nam (SN 1967, trú xóm Sơn 2, xã Kim Liên) đang làm trước cổng nhà thì phát hiện một chiếc ô tô cẩu cây mít của gia đình mình đi trên đường. Ông Nam ngay lập tức dùng xe máy đuổi theo, đồng thời báo cáo sự việc lên Ban công an xã Kim Liên.

Chiếc xe cẩu cây mít ra khỏi làng.

Sau khoảng 1km đuổi theo, ông Nam đã chặn được chiếc xe cẩu này lại. Cùng lúc, Ban công an xã cũng có mặt tại hiện trường và mời chủ nhân chiếc xe cẩu lên trụ sở xã để làm rõ sự việc.

Tại đây, tài xế xe cẩu khai là Trần Trung Kiên (SN 1986, trú xã Sơn Mai, Hương Sơn, Hà Tĩnh) và người đi cùng là Hoàng Văn Hoành (SN 1966, trú xã Sơn Hoà, Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Theo tài xế Kiên khai trước đó, họ được ông Hồ Xuân Lộc (SN 1967, trú xã Nam Cát, Nam Đàn) thuê đến xã Kim Liên để cẩu trộm cây mít của người dân về xã Nam Cát. Tại hiện trường, lực lượng chức năng cho biết cây mít này có đường kính khoảng hơn 40cm, dài khoảng 5m.

Khi đang vận chuyển cây mít ra khỏi làng, chiếc xe cùng hai đối tượng đã bị bắt giữ.

“Cây mít này được ông Nam mua trước đó khoảng 2 tháng của người dân trong xóm với trị giá 40 triệu đồng. Sau khi mua, ông Nam gửi ở nhà người thân, cách nhà mình khoảng 300m để chờ chuẩn bị làm nhà thờ. Chiều ngày 12/6/2018, các đối tượng lợi dụng gia đình ông Nam đi vắng nên đã đưa xe đến và cẩu trộm cây mít này đi. Tuy nhiên, khi chiếc xe đang đi thì bị ông Nam phát hiện và báo lên công an xã.

"Công an xã đã lập hồ sơ ban đầu và bàn giao lại cho Công an huyện Nam Đàn điều tra làm rõ sự việc”, ông Trần Văn Thiện - Trưởng công an xã Kim Liên thông tin.

 

Theo Dân trí
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo