Lợn ăn giun quế, nghe nhạc giao hưởng "cháy hàng" dịp Tết
Bà Liên nuôi lợn giun quế đã được 10 năm nay, thức ăn chỉ có cám ngô, bã bia, rau nên thịt lợn cực sạch. Nhưng thứ làm nên thương hiệu cho sản phẩm thịt lợn của bà Liên chính là giun quế, chính việc cho lợn ăn giun quế đã giúp cho sản phẩm thịt lợn của gia đình bà có hương vị đặc trưng mà các trang trại khác không làm được.
Theo bà Liên, giun quế rất giàu đạm, có hàm lượng protein cao nên khi lợn ăn loại gian này sẽ có thịt ngọt, thơm đặc trưng nên được khách hàng rất thích mua nhiều. “Lợn nuôi bằng nuôi bằng giun quế có sức đề kháng rất tốt, ít bị bệnh tật nhưng cũng không thể lớn nhanh được như lợn nuôi bằng cám công nghiệp. Bởi lợn nuôi cám công nghiệp mỗi tháng có thể tăng vài chục kg, 4 tháng thì xuất bán được, còn lợn nuôi bằng giun quế mỗi tháng chỉ tăng 10-12kg, trên 7 tháng mới được xuất chuồng nên vì thế mà sản phẩm thịt của tôi luôn cao giá hơn 30% so với giá lợn nuôi bằng cám, thức ăn thường” - bà Liên khẳng định.
"Do nhu cầu của khách hàng tăng đột biến vào dịp cuối năm, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán nên năm nay tôi đã tăng đàn lên 700 con nhưng theo dự đoán của tôi cũng khó có thể đáp ứng đủ hàng cho các "thượng đế" ăn, biếu Tết" - bà Liên chia sẻ.“Mặc dù còn cách Tết hơn 1 tháng nhưng đến thời điểm này đã có nhiều khách trong nội thành đã về trại đặt mua lợn trước. Bởi nếu mọi người không đặt sớm thì sẽ khó có được Thực phẩm sạch ăn Tết” - bà Liên nói.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Giá vàng trong nước ngày 24/12/2024: Vàng nhẫn, vàng miếng SJC đồng loạt giảm
Giá vàng thế giới ngày 24/12/2024: Giảm nhẹ khi nhà đầu tư chờ động thái từ Fed
Triết lý “đô thị vị nhân sinh” dẫn lối hành trình kiến tạo đô thị bền vững tại The Global City
Những dấu ấn nổi bật ngành công thương năm 2024
Giá heo hơi ngày 24/12/2024: Lập đỉnh mới tại miền Bắc, cả ba miền tiếp tục tăng
Giá ngoại tệ ngày 24/12/2024: Đồng USD và NDT tiếp tục xu hướng giảm