Quốc tế

Máy bay của NATO và Thụy Điển bay do thám Nga

Máy bay AWACS của khối NATO và máy bay của Không quân Thụy Điển bị phát hiện tiến hành trinh sát gần khu vực Kaliningrad cận biên giới Nga.

Thông tin này được các trang web phương Tây theo dõi sự chuyển động của máy bay quân sự ghi nhận, theo Sputnik.

Theo dự đoán, chiếc AWACS bay từ căn cứ Geilenkirchen (Đức). Còn chiếc máy bay do thám Gulfstream 4, có số hiệu 102.003 và SVF623 của Thụy Điển bay từ hướng biển Baltic đến vùng Kaliningrad.

Máy bay của NATO.

Gần đây, nhiều máy bay quân sự của Mỹ và các nước NATO khác cùng với Thụy Điển đã bắt đầu thường xuyên thực hiện chuyến bay do thám gần vùng Kaliningrad và trên vùng hoạt động của tàu chiến Nga ở khu vực Baltic. 

Giới chuyên gia tin rằng, những chuyến bay như vậy sẽ diễn ra thường xuyên hơn sau khi các hệ thống phòng không S-400 của Nga, hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander, tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion và Bal được bố trí trong khu vực này, cũng như việc hai tàu hộ tống tên lửa từ Hạm đội Biển Đen chuyển đến hoạt động trên biển Baltic.

Trước đó, vào tháng 10, Nga cũng phát hiện cùng lúc đã có đến 4 máy bay trinh sát của Mỹ, NATO và Thụy Điển cùng tiếp cận khu vực bờ biển Baltic của Nga và các tàu chiến của Hải quân Nga ở bờ biển Địa Trung Hải.

Có thể bạn quan tâm
Công Danh (tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo