Quốc tế

Máy bay Hàn Quốc đánh rơi tên lửa chống hạm xuống biển

Một máy bay Hàn Quốc bất ngờ đánh rơi tên lửa chống hạm xuống biển, may mắn là không có ai bị thương khi tên lửa rơi xuống.

Ngày 1/1, một máy bay P-3CK của Không quân Hàn Quốc đã vô tình đánh rơi 3 quả tên lửa chống hạm Harpoon và 1 quả ngư lôi khi đang thực hiện nhiệm vụ thường kỳ trên vùng biển phía Đông, theo TTXVN.

Máy bay P-3C Orion của hải quân Hàn Quốc - Ảnh: Yonhap.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin quân đội Hàn Quốc tiết lộ, một thành viên của đội bay trên chiếc máy bay chống ngầm và tuần tiễu biển nói trên đã vô tình chạm phải nút thả vũ khí khẩn cấp vào lúc khoảng 6h10 sáng (tức 4h10 giờ Việt Nam). Tại thời điểm đó, chỉ có một tàu đánh cá ở nơi xảy ra vụ việc nhưng không bị thiệt hại gì.

Hải quân Hàn Quốc thông báo một tàu quét mìn và một tàu cứu hộ đã nhanh chóng được điều tới khu vực trên để trục vớt các vũ khí bị rơi, theo tin trên báo Tuổi Trẻ.

Giới chức Hàn Quốc cũng cho biết vụ việc này không phải là do lỗi của máy móc gây ra nên các máy bay P-3CK sẽ vẫn tiếp tục thực hiện bay tuần tiễu như thường lệ, nhưng họ sẽ tăng cường nỗ lực để đảm bảo rằng trường hợp tương tự sẽ không tái diễn trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm
Công Danh (tổng hợp theo TTXVN, Tuổi Trẻ)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo