Quốc tế

Merkel không ủng hộ vũ lực với Triều Tiên, Trump "phản pháo"

(DNVN)-Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lập tức lên tiếng ngay sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel không ủng hộ giải pháp quân sự của Mỹ để giải quyết căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên án lời chỉ trích của Thủ tướng Đức Angela Merkel làm gia tăng căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên, đồng thời khẳng định bà ấy không biện hộ cho quốc gia của ông. 

"Bà ấy là một người bạn rất tốt của tôi. Có thể bà ấy đang đề cập đến Đức, chứ chắc chắn bà ấy không đề cập đến Mỹ", ông Trump phát biểu với báo giới tại New Jersey khi được hỏi về bình luận của bà Merkel.

Thủ tướng Merkel không ủng hộ vũ lực với Triều Tiên, Tổng thống Trump "phản pháo"

Trước đó, tại một cuộc họp báo sau khi hội đàm với Cao ủy Liên Hợp Quốc về Tị nạn Filippo Grandi và Tổng giám đốc Tổ chức Nhập cư Quốc tế William Lacy Swing hôm 11/8, leo thang khẩu chiến sẽ không giúp giải quyết xung đột trên bán đảo Triều Tiên, đồng thời không ủng hộ giải pháp quân sự mà Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố mới đây để giải quyết vấn đề này. 

"Tôi tin tưởng rằng, leo thang khẩu chiến sẽ không giúp giải quyết xung đột", Thủ tướng Đức phát biểu, đồng thời cho biết, "tôi không ủng hộ giải pháp quân sự cho vấn đề này".

Bà Merkel cũng chỉ ra rằng, để tìm ra hướng đi giải quyết tình hình hiện tại, cần thiết "phải tiếp tục làm việc trong Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và hợp tác gần gũi hơn, đặc biệt giữa Mỹ và Trung Quốc", cũng như sự tham gia của các quốc gia khác trong khu vực. 

Hôm 11/8, Tổng thống Trump tiếp tục đưa ra cảnh báo mạnh mẽ với Triều Tiên rằng, giải pháp quân sự của Mỹ đã "hoàn toàn vào vị trí, khóa mục tiêu và đạn đã lên nòng" nếu như Bình Nhưỡng "hành động thiếu khôn ngoan".

Cảnh báo của ông Trump đưa ra sau khi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un cho biết, Bình Nhưỡng đang cân nhắc phương án tấn công đảo Guam - nơi có một số căn cứ quân sự của Mỹ. 

 

Trước đó, Tổng thống Trump dọa "dội hỏa lực và cơn thịnh nộ" lên Bình Nhưỡng liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên

Khẩu chiến diễn ra sau khi Triều Tiên thông báo hồi cuối tháng 7 rằng, Bình Nhưỡng đã thử thành công một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có khả năng tấn công tất cả lục địa Mỹ. Bình Nhưỡng nhấn mạnh rằng, vụ thử này đồng nghĩa là lời nhắc nhở rằng Mỹ nên "tỉnh lại sau giấc mơ ngốc nghếch là hạm lại" quốc gia này. 

Hồi đầu tháng trước, Triều Tiên cũng đã thông báo rằng, Bình Nhưỡng đã thử thành công một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có khả năng chạm tới bất cứ nơi nào trên thế giới. 

Trong khi đó, hồi đầu tháng này, Nhà Trắng thông báo, Tổng thống Mỹ đã đặt bút ký dự luật trừng phạt Nga, Iran và Triều Tiên.
NM (Theo Sputnik)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo