Xã hội

Miền Bắc có thể đón 4-5 đợt không khí lạnh tháng cuối năm

(DNVN) - Đại diện Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương đã thông tin như vậy khi thông tin về diễn biến thời tiết cả nước trong tháng cuối năm 2016.

Cụ thể, trong tháng 12/2016, không khí lạnh sẽ tiếp tục gia tăng về cường độ và tần suất xuất hiện; các tỉnh miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng từ 4-5 đợt không khí lạnh. 

Các tỉnh miền Trung, đặc biệt tại khu vực Trung và Nam Trung Bộ tiếp tục chịu tác động của không khí lạnh kết hợp với các hình thế gây mưa lớn khác; vì vậy, khu vực này cần đề phòng các đợt mưa lớn có khả năng gây ra lũ lớn, lũ quét và sạt lở đất đá ở vùng núi, ngập úng ở vùng trũng. 

Trong tháng 12/2016, bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng hoạt động trên Biển Đông khoảng 1-2 cơn, trong đó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền khoảng 1 cơn và nhiều khả năng ảnh hưởng đến khu vực Trung Bộ và Nam Bộ. 

Ảnh minh họa.

Khu vực Nam Bộ có khả năng chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp xích đạo và nhiễu động nhiệt đới di chuyển từ biển vào gây ra mưa vừa, mưa to tập trung vào nửa đầu của tháng. 

Cũng theo dự báo, trong tuần 1 (01-07/12/2016), các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ tiếp tục xảy ra mưa lớn diện rộng, lượng mưa tại khu vực này cùng với khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ cao hơn trung bình nhiều năm (TBNN). Nền nhiệt trên phạm vi toàn quốc phổ biến thấp hơn so với TBNN. 

Tuần 2 (08-14/12/2016), nhiệt độ trung bình trên phạm vi toàn quốc phổ biến xấp xỉ TBNN, riêng Bắc Bộ xấp xỉ trên TBNN. Tại các tỉnh từ Trung Trung Bộ trở vào phía nam lượng mưa có xu hướng cao so với TBNN, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến xấp xỉ dưới so với TBNN.

Tuần 3-4 (15-31/12/2016), nhiệt độ trên phạm vi toàn quốc phổ biến xấp xỉ dưới so với TBNN, riêng Bắc Bộ ở mức xấp xỉ trên so với TBNN; Tại các tỉnh từ Trung Trung Bộ trở vào phía nam lượng mưa có xu hướng cao so với TBNN, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến xấp xỉ dưới so với TBNN. 

VĂN HUY
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo