Thị trường

Miền Bắc dự báo được mùa lúa Đông Xuân

Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT) nhận định, năng suất và sản lượng vụ lúa Đông Xuân toàn miền Bắc không những giữ vững mà còn tăng cao.

Năm nay, vụ lúa Đông Xuân toàn miền Bắc gieo sạ 1.130.000 ha, giảm hơn 17.000 ha do chuyển đổi cây trồng và mục đích sử dụng đất, thế nhưng năng suất và sản lượng của toàn vùng không những giữ vững mà còn tăng cao, dự báo một vụ mùa thắng lợi cho người trồng lúa. Đây là nhận định của Cục trồng trọt thuộc Bộ NN&PTNT sau chuyến khảo sát thực địa vào ngày 22/5.

Ảnh minh họa.

Năm nay, thời tiết thuận lợi cùng với việc lựa chọn giống năng suất cao từ đầu vụ, kết hợp với chủ động phòng trừ sâu bệnh trong giai đoạn lúa trỗ đòng, nhả bông nên hầu hết các địa phương miền Bắc đều ghi nhận kết quả khả quan. Như tại Vĩnh phúc, sản lượng bình quân năm nay dự kiến tăng cao tới hơn 1,5 tạ/ha so với năm 2017. Ngoài ra, một số địa phương khác cũng đã có báo cáo nhanh về sản lượng dự kiến sẽ tăng như: Hà Nội, Nam Định, Thái Bình tăng từ 0,3 - 0,5 tạ/ha.

Tuy nhiên, Cục Trồng trọt cũng khuyến cáo bà con không nên chủ quan, thường xuyên thăm đồng để kịp thời phát hiện dịch bệnh, nhất là một số tỉnh ven biển cần theo dõi chặt chẽ thời tiết bởi đây là lúc dễ phát sinh bệnh đạo ôn cổ bông, tiếp tục theo dõi, phát hiện các đối tượng rầy nâu cho đến trước 15 ngày thu hoạch.

Có thể bạn quan tâm
Theo VTV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC