Thị trường

Mô hình trồng rau màu thu lãi cao

Xã Thừa Đức, huyện Bình Đại có trên 220ha đất (chủ yếu ở ấp Thừa Tiên) trồng rau màu. Nhiều nông dân đã khoan giếng lấy nước ngọt (cây nước) phục vụ cho sinh hoạt và tưới tiêu. Năm 2017, sản lượng rau màu thu hoạch đạt 29,05 tấn, trị giá trên 99,46 tỷ đồng.

Điển hình của mô hình khoan giếng lấy nước ngọt là anh Lê Văn Thảo, ngụ ấp Thừa Tiên. Anh Thảo trồng rau màu quanh năm trên diện tích hơn 2.000m2 đất, luân vụ trồng củ cải, củ sắn, đậu phộng, dưa…. Nhờ chăm sóc tốt, rau màu của anh trồng luôn trúng mùa, thu lãi cao.

Vào mùa nắng, nhất là trong điều kiện khô hạn, nước bị nhiễm mặn, anh Thảo vẫn đủ nước tưới cho rau màu. “Tôi khoan được cái 2 giếng nước, có nước ngọt, trữ lượng nước lại nhiều, đủ tưới cho rau màu trồng. Đối với người trồng rau màu, vào mùa khô, điều quan trọng là phải có nguồn nước để tưới” - anh Thảo cho biết.

Nông dân Lê Văn Thảo đang tưới cây từ nguồn nước ngọt của giếng khoan. Ảnh: Đ. Chính.

Hiện tại, ngoài việc khai thác nguồn nước ngọt phục vụ cho trồng trọt, anh Thảo còn san sẻ nước cho bà con xung quanh sử dụng.  

Ông Phạm Văn Sang - Phó chủ tịch UBND xã Thừa Đức cho biết: Xã Thừa Đức hiện có hơn 250 cây nước, trong đó có hơn 60% cây nước cho chất lượng nước tốt (ngọt, nhiễm phèn ít) có thể dùng để tưới cây, sinh hoạt và nấu ăn uống.

Theo Báo Đồng Khởi
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo