Xã hội

Một người chết, bốn người nguy kịch vì ăn cá nóc

Nạn nhân đều là ngư dân của một tàu đánh cá. Các ngư dân đã chế biến cá nóc để ăn khiến 6 người có dấu hiệu ngộ độc như co giật, ói, đi ngoài, toàn thân tím tái.

Khoảng 11h trưa nay 26/10, Bệnh viện Đa khoa khu vực thị xã La Gi (Bình Thuận) đã tiếp nhận cấp cứu 6 ca ngộ độc do ăn cá nóc, trong đó một người đã tử vong.

Cá nóc là loài có chứa chất độc gây chết người.

Nạn nhân tử vong là Trần Thiện Thanh (ngụ phường Phước Lộc). Bốn nạn nhân sau khi sơ cứu bệnh viện đã chuyển viện vào bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) gồm Nguyễn Văn Phú (ngụ thị trấn Phan Rí Cửa, Tuy Phong), Phạm Đỏ (ngụ phường Bình Tân), Ngô Đức Cường, Nguyễn Quốc Việt (cùng ở phường Phước Lộc) trong tình trang nguy kịch, theo tin tức trên báo Pháp Luật TP. HCM.

Riêng Phạm Văn Tính (ngụ phường Phước Hội) vì tình trạng ngộ độc nhẹ hơn hiện điều trị tại bệnh viện La Gi.

Theo thông tin ban đầu, các ngư dân đang đánh cá trên vùng biển La Gi đã làm thịt cá nóc ăn. Sau khi ăn, 6 ngư dân có biểu hiện ngộ độc như co giật, ói, đi ngoài, toàn thân tím tái, theo báo Tri Thức Trực Tuyến.

Tàu cá đã chạy vào bờ để đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, anh Thanh bị ngộ độc quá nặng đã tử vong trước khi vào bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm
Thế Hoàng (tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC