Thị trường

Mùa hái trái rừng vàng vàng lúc lỉu của người Mông xứ Nghệ

Lê rừng hay còn gọi là mắc cọp là loại quả được trồng chủ yếu ở nơi có khí hậu lạnh, khu vực sinh sống của đồng bào Mông, vùng cao Nghệ An.

Theo các già làng người Mông, những cây lê rừng từ xa xưa đã được cha ông họ mang theo từ khi di cư sang vùng đất này, một số khác đưa giống từ Lào về. Ảnh: Hữu Vi.

>> Xem thêm: Đại gia Việt đua nhau săn lùng cua biển hoàng đế giá gần 10 triệu đồng/con

Thích hợp với thổ nhưỡng, khí hậu nơi đây nên năm nào cây lê cũng trĩu quả và rất thơm ngon. Lê rừng được xếp vào một trong những loại trái cây tốt cho sức khỏe bởi chứa nhiều chất xơ hơn hầu hết các trái cây khác, rất có lợi cho tiêu hóa. Lê rừng được bán ở các chợ với giá từ 15.000-20.000 đồng/kg. Ảnh: Đào Thọ.

>> Xem thêm: Trứng gà đen giá 1 triệu đồng/quả vẫn được đại gia Việt lùng mua

Những cành lê rừng sum suê phủ lên mái nhà lợp bằng gỗ sa mu của người Mông ở bản Huồi Giảng 3. Ảnh: Đào Thọ.

>> Xem thêm: Nhà giàu Việt săn lùng dâu tây trắng giá 200.000 đồng/quả

Trên những gốc lê rừng cổ thụ là những giò phong lan rừng. Ảnh: Hữu Vi.

Thiếu nữ người Mông hái lê rừng. Ảnh: Đào Thọ.

>> DÒNG BÀI HOT: CÁC THÚ CHƠI SANG CỦA ĐẠI GIA VIỆT

Trên các bản làng người Mông ở xã Tây Sơn (huyện Kỳ Sơn) thời điểm này đang là mùa chín rộ của quả mắc cọp (hay còn gọi là lê rừng). Ảnh: Hữu Vi.

Nên đọc

Theo Báo Nghệ An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo