Clip: Biến tấu đuông dừa thành nhiều món thơm ngon lạ miệng
DNVN - Đuông dừa chấm mắm ăn sống, chiên, nướng, luộc, nấu xôi,... là những món ngon từ lâu đã trở thành đặc sản miền Tây nức tiếng. Ngoài ra, đuông dừa còn có thể được ăn sống với cái tên gọi vui là 'đuông lội sông'.
Clip: Gợi ý món ếch kho cay cho những ngày trời se lạnh / Clip: Hướng dẫn làm bánh đa cua đặc sản Hải Phòng tại nhà
- Video: Biến tấu đuông dừa thành nhiều món thơm ngon lạ miệng. Nguồn: Feedy.
Đuông dừa được mệnh danh là 'Đệ nhất đặc sản phương Nam', một trong những đặc sản Nam Bộ tiến cống cho vua chúa triều Nguyễn. Ở Thế miếu ngoài cung đình Huế, nhà vua còn cho chạm khắc hình con đuông và xem đuông như là một sản vật lạ quý của nước Nam.
Đuông dừa sống trong thân cây dừa nên rất sạch, con nào cũng ứ sữa, chỉ to bằng ngón tay trỏ hoặc ngón chân cái người lớn, dài chừng 3 - 5 cm, toàn thân màu vàng nhạt, mập tròn và mềm nhũn khiến nhiều người nhìn bên ngoài đều thấy có chút ghê sợ. Tuy nhiên, nó lại là loài có nhiều protein lợi cho sức khỏe và là đặc sản có một không hai của miền Tây Nam Bộ.
Đặc sản đuông dừa ở miền Tây Nam Bộ được biến tấu thành nhiều món khác nhau.
Duyên Hải (Tổng hợp)
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cột tin quảng cáo