Muốn bán nhân sâm phải ghi rõ định lượng
Doanh nghiệp, cá nhân nhập khẩu, sản xuất các sản phẩm từ nhân sâm phải công bố hợp quy, đăng ký hợp quy với Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn theo đúng nội dung đã công bố.
Doanh nghiệp chỉ được phép nhập khẩu, sản xuất, buôn bán sau khi hoàn tất đăng ký hợp quy nói trên. Đặc biệt doanh nghiệp phải công bố rõ định lượng ginsenosid - nhân sâm trong sản phẩm.
Quy định này do Bộ Y tế soạn thảo, vừa đưa ra lấy ý kiến doanh nghiệp, dự kiến sẽ áp dụng trong thời gian tới. Đây là lần đầu tiên có quy chuẩn kỹ thuật bắt buộc cho sản phẩm nhân sâm.
Theo dự thảo quy chuẩn kỹ thuật này thì sản phẩm từ nhân sâm phải có màu sắc, mùi, vị của thành phần nhân sâm (ginsenosid) đặc trưng và không có tạp chất ngoại lai; sản phẩm cũng phải đáp ứng chỉ tiêu về độ ẩm, tro, dung môi...
Theo pháp luật Tp.HCM
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cột tin quảng cáo