Quốc tế

Mỹ chỉ trích Israel định xây nhà định cư ở Đông Jerusalem

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao nước kêu gọi chính quyền Israel ngừng “các hành động đơn phương” mà Mỹ cho là trái phép.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland hôm 17/12 cho biết, Mỹ phản đối Israel về quyết định xây thêm 1500 ngôi nhà định cư mới ở Đông Jerusalem.

Bà Nuland kêu gọi chính quyền Israel ngừng “các hành động đơn phương”, đồng thời nói rằng, Mỹ sẽ không thay đổi lập trường đối với việc xây dựng khu định cư trái phép của Israel. Tuyên bố được đưa ra sau khi cùng ngày, Israel thông qua kế hoạch xây thêm 1.500 ngôi nhà ở Đông Jerusalem.

Cách đây 2 tuần, Mỹ cũng đã lên tiếng phản đối các hành động đơn phương của Israel, trong đó có các hoạt động định cư ở Đông Jerusalem, đồng thời nói rằng, Israel đang làm phức tạp thêm những nỗ lực khôi phục đàm phán hoà bình trực tiếp giữa Israel và Palestine.

Một người phát ngôn của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas cho biết, Palestine sẽ áp dụng các biện pháp quan trọng và cần thiết đối với kế hoạch xây nhà định cư của Israel, trong đó có cả việc đưa vấn đề này lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Ngày 10/12 vừa qua, Liên minh châu Âu cũng chỉ trích chính quyền Palestine về kế hoạch xây nhà định cư bất hợp pháp trên lãnh thổ chiếm đóng./.

 

 

Hồng Lĩnh (Theo VOV)

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo