Quốc tế

Mỹ: Quản giáo đình công, tù nhân biểu tình tại nhà tù "Lò mổ"

(DNVN) - Quản giáo tại nhà tù William C. Holman ở bang Alabama, Mỹ vừa phát động một cuộc đình công trong khi tù nhân nhà tù này lại đồng loạt "rủ nhau" biểu tình.

Được biết đến với biệt danh "Lò mổ", nhà tù William C. Holman tại thành phố Atmore là nơi diễn ra cuộc biểu tình của tù nhân kéo dài từ ngày 9/9 đến nay. Ngày 11/10, hãng tin VICE News cho biết, quản giáo của nhà tù này cũng không đi làm.

Vào ngày 8/10 vừa qua, chỉ có 2/16 quản giáo cần có mặt tại nhà tù trong mỗi ca đi làm.

Mỹ: Quản giáo đình công, tù nhân biểu tình tại nhà tù William C. Holman.

"Tù nhân và quản giáo đều có chung nỗi bức xúc do nhà tù bị quá tải, thiếu nhân viên, điều kiện sinh hoạt thiếu thốn, lương thấp và môi trường làm việc nguy hiểm", VICE News cho biết.

Hành động đình công của quản giáo đồng nghĩa với việc họ đồng ý với tù nhân rằng chính phủ đang tạo ra một môi trường thù ghét", một nhà hoạt động xã hội vì tù nhân đến từ tổ chức mang tên Phong trào Alabama tự do, mục sư Kenneth Glasgow bình luận.

Tháng 3 năm nay, một vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù William C. Holman. Hai quản giáo khi đó bị tù nhân dùng dao đâm bị thương. Thống đốc bang Alabama Robert Bentley, người đã thăm nhà tù và thừa nhận tình hình tại đây đang rất đáng lo ngại.

Bộ Tư pháp Mỹ đang tiến hành 2 cuộc điều tra làm rõ cáo buộc lạm dụng tình dục và tình trạng bạo lực do tù nhân lẫn quản giáo nhà tù William C. Holman tố cáo diễn ra tại nhà tù này.

Thu Phương (Theo CNN)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo