Quốc tế

Mỹ tăng cường trừng phạt Iran sau vụ phóng thử tên lửa

(DNVN) - Căng thẳng ngoại giao giữa Iran và Mỹ có nguy cơ leo thang với lệnh trừng phạt mới của Washington sau khi Iran thử tên lửa đạn đạo.

Theo hãng tin CNN, căng thẳng ngoại giao giữa Iran và Mỹ bùng lên trong những tuần gần đây quanh sắc lệnh cấm người nhập cư của tổng thống Mỹ Donald Trump, nay có nguy cơ leo thang với lệnh trừng phạt mới của Washington sau khi Iran thử tên lửa đạn đạo.

Iran phóng thử tên lửa năm 2011.

Ngày 3/2, chính quyền Mỹ cho biết họ đã áp thêm lệnh trừng phạt mới nhắm vào 12 công ty và 13 cá nhân của Iran trong đó gồm một số thành viên của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran, một số tập đoàn của nước này đang hoạt động tại Liban, Trung Quốc, các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Trước đó, tổng thống Trump từng đăng trên Twitter dòng cảnh báo: “Iran đang đùa với lửa. Họ không tôn trọng lòng tốt của tổng thống Obama dành cho họ. Tôi thì không như thế”. 

Mỹ cáo buộc Iran bảo trợ cho khủng bố, ủng hộ phiến quân Houthi chống Ả Rập Saudi và vi phạm nghị quyết cấm thử tên lửa của Liên Hiệp Quốc.Tùng Bách (theo CNN)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo