Quốc tế

Nga chỉ trích Pháp công nhận phe đối lập Syria

Thủ tướng Nga Medvedev cho rằng, việc công nhận phe đối lập tại Syria là hoàn toàn không thể chấp nhận được .

Trong cuộc trả lời phỏng vấn ngày 26/11, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố Nga quan ngại việc Pháp công nhận phe đối lập mới được thành lập ở Syria.

Theo ông Medvedev, việc Pháp công nhận phe đối lập tại Syria là "một vấn đề gây nhiều tranh cãi" vì Pháp là một ủy viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, một quốc gia có chủ quyền, một nước lớn, mạnh có trang bị vũ khí hạt nhân.

“Điều gì sẽ xảy ra đối với chế độ tại Syria và số phận của Tổng thống Al Assad. Đây là điều mà người dân Syria sẽ quyết định mà không phải các thế lực khác từ bên ngoài kể cả các lực lượng đối lập. Họ nên nắm quyền lực thông qua luật pháp chứ không phải là nhờ sự trợ giúp của những bàn tay bên ngoài. Vì vậy, việc một số quốc gia công nhận một thế lực chính trị đang chống lại chính phủ đã được công nhận chính thức của một nước khác là hoàn toàn không thể chấp nhận được”, ông Medvedev nói.

Về quan hệ hợp tác quân sự Nga - Syria, ông Medvedev nói đó là mối quan hệ hợp pháp, các hợp đồng mua bán vũ khí với Syria từ trước tới nay luôn "công khai và mang tính pháp lý". Nga không bao giờ chuyển giao cho Syria những loại vũ khí vi phạm các công ước quốc tế...

Ông Medvedev cho biết thêm trong trường hợp những biện pháp trừng phạt của quốc tế chống Syria có hiệu lực, Moscow sẽ chấm dứt việc cung cấp vũ khí cho Damascus./.

 

 

Hồng Lĩnh (Theo VOV)

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo