Quốc tế

Nga chưa có kế hoạch lập đồng minh quân sự với Philippines

(DNVN)-Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết, Moscow sẵn sàng hỗ trợ Philippines thúc đẩy các khả năng quốc phòng, tuy nhiên chưa có kế hoạch thiết lập quan hệ đồng minh quân sự với Manila.

Hôm 02/12, hãng tin Sputnik dẫn lời Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Igor Morgulov cho biết, Moscow sẵn sàng hỗ trợ Philippines thúc đẩy các khả năng quốc phòng, tuy nhiên chưa có kế hoạch thiết lập quan hệ đồng minh quân sự với Manila. 

Binh lính Philippines (Ảnh Sputnik)

"Chúng tôi đang cân nhắc Philippines như một đối tác đầy hứa hẹn trong khu vực châu Á Thái Bình Dương. Chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ Manila củng cố khả năng quốc phòng. Tuy nhiên, hiện chưa có cuộc hội đàm nào về việc thành lập một khối đồng minh quân sự Nga - Philippines", Thứ trưởng Morgulov chia sẻ với Sputnik.

Tháng trước, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố rằng, Manila có thể xây dựng đồng minh kinh tế và quốc phòng với Nga và Trung Quốc. 

Trở về từ Hội nghị Thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế châu Á Thái Bình Dương (APEC) ở Peru hôm 23/11, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte thông báo rằng, ông đã chờ đợi "các giao dịch tiềm năng khác với các thỏa thuận tốt hơn và các điều kiện thuận lợi hơn" khi hợp đồng súng trường của Mỹ đang được xem xét lại. 

Có thể bạn quan tâm
NM (Theo Sputnik)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo