Quốc tế

Nga đáp trả tuyên bố của Hoa Kỳ về cuộc không kích ở Syria

(DNVN) - Liên quan đến những cáo buộc của giới chức Hoa Kỳ, rằng Nga hôm 16/6, đã thực hiện không kích nhằm vào các nhóm phiến quân do Mỹ hậu thuẫn ở miền Nam Syria, đại diện Bộ Quốc phòng Nga đã lên tiếng.

"Máy bay chiến đấu của Nga đã không kích vào các mục tiêu nằm cách xa hơn 300 km tới vành ngoài lãnh thổ mà phía Mỹ tuyên bố là khu vực hành động của phe đối lập tham gia chế độ ngừng bắn", Sputnik dẫn lời phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Igor Konashenkov nói rõ.

Theo lời ông, Không lực Nga hành động đúng trong khuôn khổ thủ tục quy định và đã báo trước cho liên minh do Hoa Kỳ đứng đầu về sự lựa chọn mục tiêu, tuy nhiên phía Mỹ lại không làm theo thỏa thuận, tức là không cung cấp tọa độ của các khu vực mà họ cho là do các đội vũ trang đối lập kiểm soát.

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ cáo buộc không kích phe đối lập Syria.

Ông Konashenkov nói thêm rằng từ lâu nay Bộ Quốc phòng Nga đã đề xuất với phía Hoa Kỳ cùng lập ra bản đồ thống nhất về thực trạng phân bố vị trí của các lực lượng Syria hiện nay, nhưng trong công việc này hiện thời chưa hề có tiến bộ nào hết.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 18/6 đã bày tỏ quan ngại mạnh mẽ về việc Nga đã thực hiện không kích nhằm vào các nhóm phiến quân do Mỹ hậu thuẫn ở miền Nam Syria.

Bộ Quốc phòng Mỹ nêu rõ, giới chức quân đội nước này đã tổ chức 1 cuộc họp trực tuyến với phía Nga để bày tỏ sự quan ngại mạnh mẽ về vụ tấn công nhằm vào lực lượng chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng do Mỹ hậu thuẫn tại Al-Tanaf, trong đó có cả những lực lượng tham gia lệnh ngừng bắn ở Syria.

Giới chức quân đội Mỹ đã cáo buộc lực lượng Nga ở Al-Tanaf tấn công các tay súng được liên quân hậu thuẫn, khi nhóm này đang tổ chức cuộc họp nhằm phối hợp hoạt động trong cuộc chiến chống IS tại Syria và Iraq.

Nga bác bỏ cáo buộc không kích phe đối lập Syria

Hòa Lộc
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo