Quốc tế

Nga đưa tổ hợp tên lửa đến Crimea bảo vệ Hạm đội Biển Đen

Hải quân Nga sẽ triển khai trên bán đảo Crimea các tổ hợp tên lửa phòng không Buk nhằm mục đích bảo vệ Hạm đội Biển Đen khỏi các cuộc tấn công tiềm năng từ trên không.

Trả lời phỏng vấn của Sputnik, đại diện ban chỉ huy Hạm đội Biển Đen cho biết rằng, các tổ hợp tên lửa phòng không sẽ được trang bị cho Trung đoàn tên lửa phòng không 1096 đóng quân tại Sevastopol. Ở giai đoạn đầu sẽ cung cấp các tổ hợp tên lửa Buk-M2, sau đó phiên bản nâng cấp sâu hơn là Buk-M3.

Buk-M2 được chế tạo nhằm tiêu diệt phi cơ và máy bay không người lái ở khoảng cách từ 3 km đến 45 km, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo ở khoảng cách 20 km. Thậm chí các máy bay trinh sát chiến lược bay ở độ cao cũng không tránh khỏi tầm bắn của Buk-M2. Tầm cao mà tên lửa có thể tiếp cận được các mục tiêu lên đến 25 ​​km.

"Trước đây các trung đoàn tên lửa phòng không như Trung đoàn 1096 đã vào thành phần các sư đoàn bộ binh cơ giới và sư đoàn xe tăng", nhà sử học quân sự Nga Dmitry Boltenkov cho biết.

Hạm đội Biển Đen cần hệ thống phòng không Buk.

Các trung đoàn có tính cơ động cao, nhưng, mục tiêu chính của họ là trực thăng và phi cơ chiến đấu bay thấp. Song, khi tấn công hay phòng thủ, một sư đoàn như vậy chiếm diện tích nhỏ hơn nhiều so với các cơ sở của hạm đội. Vì thế, vũ khí tiêu chuẩn của trung đoàn 1096  - tổ hợp tên lửa phòng không Osa khó có thể bảo vệ toàn bộ cơ sở hạ tầng của hạm đội cũng như các tàu chiến đang ra biển sau tín hiệu báo động chuẩn bị chiến đấu. Để thực hiện nhiệm vụ này phải có các tổ hợp tên lửa với tầm bắn xa hơn như Buk.

Trên bán đảo Crimea đang triển khai Sư đoàn 51 của lực lượng hàng không vũ trụ Nga với các tổ hợp tên lửa S-300, S-400 và tổ hợp tên lửa phòng không Pantsir. "Nhiệm vụ chính của Sư Đoàn 51 là bảo vệ các cơ sở quan trọng chiến lược trên bán đảo Crimea," chuyên gia quân sự độc lập Anton Lavrov cho biết.

Trung đoàn 1096 sẽ bảo vệ các cơ sở của Hạm đội Biển Đen và các tàu chiến đang ra biển sau tín hiệu báo động chiến đấu. Nếu cần thiết, các tổ hợp này sẽ tạo thành hệ thống  phòng thủ theo chiều sâu trên toàn bộ lãnh thổ bán đảo và vùng biển lân cận ở Biển Đen, mà thậm chí một đối thủ công nghệ cao không thể chọc thủng tuyến phòng thủ như vậy.

Có thể bạn quan tâm
Theo Sputnik
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC