Quốc tế

Nga dứt khoát phản đối Mỹ chấm dứt Hiệp ước START-3

(DNVN) - Nga phản đối mạnh mẽ khả năng chấm dứt START-3 và sẽ đề xuất với Mỹ việc gia hạn hiệp ước, coi đó như một tài liệu nền tảng cho an ninh toàn cầu.

Hãng tin Sputnik ngày 25/2 dẫn lời Chủ nhiệm Ủy ban Hội đồng Liên bang về Quốc phòng và An ninh Viktor Ozerov cho biết Nga phản đối mạnh mẽ khả năng chấm dứt START-3 và sẽ đề xuất với Mỹ việc gia hạn hiệp ước, coi đó như một tài liệu nền tảng cho an ninh toàn cầu.

Nga dứt khoát phản đối Mỹ chấm dứt Hiệp ước START-3.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi START-3 ký với Nga là "một hiệp ước đơn phương" và hứa sẽ mở rộng tiềm năng hạt nhân của Mỹ. "Tất nhiên, Nga dứt khoát phản đối việc chấm dứt hiệu lực của hiệp ước này, chúng tôi sẽ nhấn mạnh sự gia hạn", ông Ozerov cho biết.

Theo ông, START-3 là "nền tảng cho nền an ninh toàn cầu" và được đề soạn với sự đảm bảo không quyền lợi của bên nào sẽ bị ảnh hưởng.

Thượng nghị sĩ Ozerov cũng nhận định, việc từ chối hiệp ước sẽ là ví dụ xấu cho các nước khác đang nỗ lực sở hữu vũ khí hạt nhân. "Việc Mỹ bỏ qua START-3 sẽ mở cửa xả lũ cho Bắc Triều Tiên và các nước khác", Thượng nghị sĩ nói.

Tùng Bách (theo Sputnik)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo