Quốc tế

Nga "khoe" ưu điểm hệ thống tên lửa vác vai mới

Các phương tiện laze của nước ngoài sẽ bất lực khi gặp phải hệ thống tên lửa phòng không vác vai mới của Nga, trong tương lai sẽ thay thế cho hệ thống "Verba" hiện có mặt trong trang bị của quân đội.

Ông Valery Kashin, Tổng công trình sư của tổ hợp doanh nghiệp-sáng chế “Văn phòng chế tạo máy” chia sẻ với Sputnik rằng, các phương tiện laze của nước ngoài sẽ bất lực khi gặp phải hệ thống tên lửa phòng không vác vai mới của Nga, trong tương lai sẽ thay thế cho hệ thống "Verba" hiện có mặt trong trang bị của quân đội. 

Hệ thống tên lửa vác vai thế hệ mới Verba.

"Đương nhiên, khi xuất hiện hệ thống tên lửa phòng không vác vai mới thì lập tức nảy sinh ý muốn cố gắng tạo ra phương tiện chống trả mới. Rất nhiều công việc đang được thực hiện tại Hoa Kỳ, Israel, châu Âu và đất nước chúng ta. Khi nghiên cứu tạo ra hệ thống tên lửa phòng không vác vai mới, chúng tôi tính đến tất cả những gì mà các đối tác của chúng ta đã tạo ra trong lĩnh vực này (…). Bây giờ họ đang chế tạo những phương tiện đối phó hoàn toàn mới, có sử dụng tia laser, vì thế chúng tôi đang tiến xa hơn, và công việc này không bao giờ ngừng lại", ông Valery Kashin nói.

Hiện thời trong lực lượng vũ trang Nga đang sử dụng hệ thống tên lửa phòng không vác vai "Verba" mà so với "Igla" thế hệ trước, thì hiệu quả vượt  nhiễu cao hơn 10 lần và có tầm hiệu lực lớn hơn 2,5 lần khi triệt hạ các mục tiêu trên không.

"Verba" có khả năng tiêu diệt các máy bay chiến thuật, trực thăng tấn công, tên lửa hành trình và các khí cụ bay điều khiển từ xa, đủ sức đón gặp và bắt kịp các mục tiêu này trong mọi điều kiện ánh sáng khác nhau, kể cả âm thanh và nhiễu nhân tạo.

Có thể bạn quan tâm
Theo Sputnik
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC