Quốc tế

Nga: Tàu chở hàng mất liên lạc sau khi bốc cháy trên không gian

(DNVN)-Tàu chở hàng không người lái của Nga đã bất ngờ mất liên lạc ngay sau khi được phóng lên và bốc cháy ở độ cao khoảng 190km phía trên vùng núi của Siberia.

Cơ quan Không gian Nga (Roscosmos) cho biết, tàu chở hàng không người lái mang tên Progress MS-04 của nước này đã mất liên lạc chỉ 384 giây sau khi được phóng lên vào lúc 21h51 hôm 01/12 theo giờ Việt Nam và bốc cháy ở độ cao khoảng 190 km phía trên vùng núi thuộc Cộng hòa Tuva vùng Siberia của Liên Bang Nga. 

Ảnh minh họa (Nguồn TASS)

Rất may tàu chở hàng gặp sự cố tại nơi không có cư dân sinh sống. Hầu hết các mảnh vỡ của Progress MS-04 bị đốt cháy trong bầu khí quyển.

Theo một nguồn tin trong ngành công nghiệp vũ trụ Nga, Ủy ban quốc gia Nga cho rằng cháy động cơ ở tầng thứ 3 là nguyên nhân khiến tàu chở hàng Progress MS-04 mất liên lạc. 

Tàu Progress MS-04 được phóng bằng tên lửa đẩy Soyuz-M - một trong những tên lửa đẩy đáng tin cậy của Nga. Tàu này có nhiệm vụ mang theo khoảng 2,5 tấn thực phẩm, nhiên liệu, vật tư cho 6 phi hành gia trên Trạm Không gian Quốc tế - cách Trái Đất khoảng 420 km.

Đây là vụ phóng tàu Progress thất bại thứ ba của Nga, hai lần trước vào năm 2011 và 2015. 

Tháng Tư năm ngoái, con tàu mang tên Progress M-27M với sứ mệnh tương tự cũng bốc cháy giữa không trung khiến Nga thiệt hại khoảng 50 triệu USD.

 

Có thể bạn quan tâm
NM (Theo TASS)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo