Quốc tế

Nga tiết lộ 4 ứng viên tiềm năng sở hữu tên lửa S-400

(DNVN)-Nga đã tiết lộ 4 ứng viên tiềm năng có thể sở hữu hệ thống tên lửa phòng không tối tân S-400 để đối phó với mối đe dọa từ khủng bố và NATO.

Theo ông Viktor Bondarev, người phụ trách Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Hội đồng Liên bang Nga, Syria, Iraq, Sudan và Ai Cập là 4 ứng viên tiềm năng có thể đặt mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga. 

"Trong số các ứng viên có thể mua tổ hợp này có Syria, Iraq, Sudan, Ai Cập. S-400 thu hút sự chú ý của tất cả những ai đang cảm thấy mối đe dọa với an ninh của họ từ phía các tổ chức khủng bố và các nước NATO", Thượng nghị sĩ chia sẻ với hãng tin Sputnik.

Hệ thống tên lửa phòng không tối tân S-400 của Nga. (Ảnh: Reuters)

Ông Bondarev cho rằng, nhiều nước trong khu vực Trung Đông và Bắc Phi đang tìm cách sở hữu "hệ thống tên lửa phòng không hoàn hảo này".

Thượng nghị sĩ Nga nhấn mạnh, ngay cả Thổ Nhĩ Kỳ là thành viên khối Liên minh "cũng thấy mối đe dọa trong quan hệ của nước này với ban lãnh đạo NATO, nên đã dành ưu tiên củng cố khả năng quốc phòng" và quyết định mua S-400 của Nga.

Lãnh đạo Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Hội đồng Liên bang Nga khẳng định, các tổ hợp tên lửa hiện đại này là đỉnh cao "độc đáo" và nhu cầu đối với loại trạng bị này của Nga chắc chắn sẽ còn tăng cao.

Hôm 23/01, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tiết lộ thông tin một số nước Đông Nam Á và Trung Đông đang đàm phán mua hệ thống phòng không S-400 của Nga.

"Một số quốc gia Trung Đông và Đông Nam Á đang tỏ ra quan tâm tới việc mua hệ thống S-400. Các cuộc đàm phán đang được tổ chức", ông Shoigu xác nhận.

 

Trước đó, hôm 18/01, hãng thông tấn Tass cũng dẫn nguồn tin trong Cơ quan Hợp tác kỹ thuật quân sự của Nga cho biết Nga đã bắt đầu chuyển giao hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph cho Trung Quốc theo hợp đồng ký năm 2014. Trung Quốc là khách hàng nước ngoài đầu tiên mua S-400, trước Thổ Nhĩ Kỳ.

Có thể bạn quan tâm
Nguyệt Thu (Theo Sputnik)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo