Quốc tế

Nga tuyên bố bảo vệ lợi ích của mình trong "cuộc chiến trừng phạt"

Nga sẽ không hành động gây thiệt hại cho lợi ích riêng của mình trong cuộc chiến trừng phạt đang được tung ra chống lại Matxcơva, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố.

"Chúng ta biết rằng một bộ phần tầng lớp thượng lưu ở phương Tây muốn nhìn thấy một nước Nga yếu kém. Cuộc chiến trừng phạt nhằm hướng tới việc đạt được cả mục đích này, họ muốn coi Nga là một nước sẵn sàng đi tới nhượng bộ nhận lấy thiệt hại cho lợi ích của bản thân. Chúng ta sẽ không làm điều gì phải trả giá bằng lợi ích riêng của mình, mọi người đều biết rõ điều đó", ông Lavrov phát biểu tại diễn đàn Lãnh thổ suy tưởng ở Klyazma.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

"Hiện thời chúng ta đang trải qua một giai đoạn bước ngoặt rõ ràng trong quan hệ quốc tế. Đã qua rồi thời đại quá khứ với tính chất đặc trưng trong một vài thế kỷ là những gì chúng ta gọi là phương Tây thống trị trong các vấn đề quốc tế, và hình thành những vấn đề khách quan mà chúng ta gọi là trật tự thế giới đa trung tâm", ông Lavrov nói.

Theo lời ông, song song cùng với các nước phương Tây được coi là tiên phong trong việc phát triển của thế giới, đang xuất hiện những trung tâm mới về tăng trưởng kinh tế và các trung tâm mới về sức mạnh tài chính.

Ông Sergei Lavrov cũng nói, Matxcơva cho rằng mô hình hiện tại của toàn cầu hóa đang thất bại hoàn toàn.

"Đặc biệt là bây giờ, chính mô hình toàn cầu hóa này, bao gồm các khía cạnh kinh tế và tài chính của nó,do chính câu lạc bộ tự chọn xây dựng theo cách của họ, cái gọi là toàn cầu hóa tự do, theo ý kiến ​​của tôi, nó bây giờ là hoàn toàn thất bại. Điều đó thật hiển nhiên, đối với cả những người có suy nghĩ trực tiếp tại phương Tây", ông Lavrov nói.

Có thể bạn quan tâm
Theo Sputnik
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC