Quốc tế

Nga tuyên bố sẽ đáp trả với đe dọa của Mỹ về lệnh trừng phạt mới

(DNVN) - Lãnh đạo Nga vừa đưa ra tuyên bố sẽ phản ứng với đe dọa của Mỹ về biện pháp trừng phạt mới.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết, Nga sẽ không để yên với đe dọa áp đặt thêm lệnh trừng phạt mới do Mỹ đưa ra, và hơn nữa, phản ứng của Matxcơva sẽ không nhất thiết sẽ tương ứng.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov.

"Đối với những đe dọa thành dòng liên tục từ phía Washington và không ngày nào dừng lại, câu trả lời của chúng tôi chỉ có một: đó là bằng chứng của sự yếu kém của chính quyền Mỹ và trong kho vũ khí của họ thiếu các công cụ cho phép thỏa thuận trên cơ sở thực tế", — ông nói với các phóng viên.

Theo lời ông Ryabkov, Hoa Kỳ "không có mong muốn tìm ra sơ đồ công thức nào đó hoàn toàn khả thi và không trái với những lời hứa do chính bản thân họ đưa ra".

"Đã trải qua một thời gian dài để những tác giả cái gọi là chính sách trừng phạt của Washington có thể nhận thức kết quả là con số không từ quan điểm lợi ích của họ, Liên bang Nga  sẽ không để yên cho việc áp dụng các biện pháp trừng phạt mà không có đáp trả trước các  hành động thù địch".

"Tôi muốn nhắc lại là  ở các giai đoạn khác nhau của chính sách cấm vận hiện tại (từ phía Mỹ), Matxcơva đã nhiều lần cảnh báo rằng nhất định sẽ có đáp trả. Đó có thể không phải là sự đáp trả tương đương, đối xứng",- Ryabkov kết luận.

Có thể bạn quan tâm
Theo Sputnik
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo