Kinh tế

Ngắm cây khế 300 tuổi, thế "độc", giá 300 triệu đồng

Cây khế cổ thụ được trả giá cao bởi thế tự nhiên, kỳ thú. Toàn thân cây phủ mốc trắng, từ rễ mọc lên hàng chục các nhánh nhỏ tựa như những con rồng uốn mình bay lượn.

Cây khế cổ thụ khoảng 300 năm tuổi, được ông Nguyễn Văn Ngọ (Thạch Thất, Hà Nội) mua lại của một nghệ nhân cây cảnh ở Tiền Giang.

>> Xem thêm: Cây sanh cổ "mộc thạch nghênh phong" có gì "hot" mà đại gia Hà Nội từ chối đổi 8 lô đất?

Chủ nhân cây khế cho biết, cây thuộc vào loại "hiếm có, khó tìm”, bởi hình dáng tự nhiên, đẹp mắt. Cây có chiều cao gần 3m, toàn thân phủ mốc trắng, rêu phong, từ rễ hàng chục các nhánh cây đua nhau mọc lên tựa như những con rồng uốn mình bay lượn.

>> Xem thêm: Mê mẩn với vườn cây triệu USD của 'ông vua phi lao đất Bắc'

Tháng 11/2016, khi tham dự triển lãm sinh vật cảnh ở Hải Dương, cây khế cổ thụ gây được sự chú ý của nhiều dân chơi sinh vật cảnh. Ông Ngọ đã phải bỏ ra số tiền vào khoảng 300 triệu và phải mất nhiều thời gian để thương lượng mới sở hữu được cây cảnh độc đáo này.

Theo ông Ngọ, do có nguồn gốc từ Tiền Giang nên khi chuyển ra Hà Nội ông phải mất khá nhiều công chăm sóc để cây quen và thích nghi với khí hậu ngoài Bắc.

Do khí hậu trong Nam nóng ẩm quanh năm nên khi chuyển ra ngoài Bắc thời tiết thay đổi, để cây phát triển tốt vào những hôm trời lạnh, sương muối ông Ngọ phải tìm cách che bạt, ủ ấm cho cây.

Hiện tại, cây đã sinh trưởng và phát triển khá tốt. Từ ngọn cây mọc lên tua tủa các mầm lá non.
Bộ rễ xù xì của cây giống như những móng vuốt rồng bám chặt xuống đất.

Các ngọn cây, ngọn cành uốn lượn...

>> DÒNG BÀI HOT: CÁC THÚ CHƠI SANG CỦA ĐẠI GIA VIỆT

Theo tiết lộ của ông Ngọ, đã có người trả giá 500 triệu đồng để sở hữu cây khế cổ thụ này chơi Tết nhưng ông chưa đồng ý bán. “Để tìm được một cây khế có hình dáng độc đáo, tuổi đời lâu năm như thế này không phải dễ dàng, hơn nữa tôi vẫn muốn giữ lại cây để cắt tỉa, tạo thế thêm cho hoàn chỉnh rồi mới nhượng lại”, ông Ngọ nói.

Theo Dân trí

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo