Ngân hàng cho vay tiêu dùng phải thành lập công ty tài chính
Ngân hàng Nhà nước vừa công bố dự thảo Thông tư quy định hoạt động tín dụng tiêu dùng của công ty tài chính. Theo đó những ngân hàng nào cho vay tiêu dùng phải thành lập công ty tài chính, nhằm hạn chế rủi ro khi cho vay tiêu dùng.
Ngoài ra dự thảo thông tư cũng quy định, hoạt động tín dụng tiêu dùng của công ty tài chính dưới các hình thức như cho vay trả góp; cho vay thấu chi qua thẻ tín dụng; phát hành thẻ mua hàng. Như vậy, các công ty tài chính sẽ không được phép cho vay bất động sản.
Dự thảo thông tư còn đề cập đến trách nhiệm của công ty tài chính, của khách hàng về lãi suất, thời hạn vay, lãi suất quá hạn trước khi ký kết hợp đồng.
Các chuyên gia dự đoán sắp tới có thể hệ thống tín dụng tiêu dùng ngân hàng sẽ bùng nổ về số lượng nên cần có quy định đầy đủ, tránh rủi ro có thể cao hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
FTA Index cần trở thành công cụ giúp nhận diện điểm nghẽn, thúc đẩy cải cách
20 doanh nghiệp Việt liên quan vụ điều tra chống bán phá giá thép không gỉ cán nguội
Người nuôi chi nhiều hơn, thị trường thú cưng đổi cách bán
TP Đồng Nai mời gọi đầu tư Khu công nghệ số tập trung Long Thành
Đà Nẵng: Đón đoàn famtrip 60 doanh nghiệp lữ hành lớn nhất Myanmar








