Môi trường

Ngập úng chưa từng thấy tại Tây Ninh

Vào đêm 11 và rạng sáng 12/10, tại Tây Ninh mưa lớn liên tục trong nhiều giờ làm nhiều tuyến đường chính trên địa bàn tỉnh bị ngập sâu trong nước, ảnh hưởng đến giao thông, sinh hoạt của nhiều người dân.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

 Tại những tuyến đường như Cách Mạng Tháng Tám, 30/4 ở thành phố Tây Ninh, đường Lý Thường Kiệt (thị trấn Hòa Thành, huyện Hòa Thành), mưa lớn kéo dài trong nhiều tiếng làm nhiều đoạn nước ngập đến 0,5 mét; riêng tại khu vực đường Nguyễn Văn Linh đoạn qua xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành, do đang thi công cống thoát nước, nên bị ngập chìm sâu trên 1 mét. 

Anh Lê Trung Can, 45 tuổi, ngụ xã Long Thành Bắc cho biết, do hệ thống thoát nước chưa có, nên nhà của anh cùng hàng xóm lân cận thường bị ngập sâu trên 1m khi mưa lớn đổ về. Mưa đã làm nhiều đồ đạc trong nhà bị hư hỏng nặng, trong đó có 1 xe tải và 3 xe gắn máy. Theo anh Can từ trước đến nay chưa từng xảy ra ngập úng sâu như lần này và do mưa vào ban đêm nên người dân trở tay không kịp, khi phát hiện thì nước đã dâng lên đến hơn 0,5m. 
 
Chị Nguyễn Thị Lập, 42 tuổi, ngụ Long Thành Bắc đang tiếc nuối những thiết bị điện gia dụng của gia đình từ tủ lạnh, nồi cơm điện, máy bơm nước, máy quạt, xe gắn máy… Tất cả đang bị ngập nước và gần như hư hỏng hoàn toàn. Hiện gia đình chị phải kê cao đồ đạc lên gần 1m, tạm thời ăn uống bên ngoài, trẻ con phải ở trên giường ngủ, được người lớn trông coi, chờ nước rút 
 
Đến 10 giờ sáng 12/10, mực nước tại các tuyến đường đang rút, riêng tại khu vực xã Long Thành Bắc nước vẫn còn dâng cao gần 1m. Lãnh đạo của xã Long Thành Bắc cho biết, hàng năm khu vực đường Nguyễn Văn Linh đi qua địa phận xã Long Thành Bắc thường xảy ra ngập úng cục bộ vào mùa mưa, nên huyện đã cho kinh phí để nâng cấp lại hệ thống thoát nước, dự kiến đến cuối năm 2014 sẽ hoàn thành và giải quyết triệt để tình trạng ngập úng ở khu vực này vào mùa mưa bão. 
 
* Trong khi đó, cơn mưa lớn liên tục vào đêm qua và rạng sáng 12/10 cũng đã làm cho các hộ dân sống 2 bên quốc lộ 13, đoạn Km70, thuộc thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước ngập lụt sâu trong biển nước. Theo cơ quan chức năng tỉnh, lượng mưa trên địa bàn huyện Chơn Thành tính từ 19 giờ ngày 11/10 đến 7 giờ ngày 12/10 lên đến 198mm. 
 
Đến sáng nay, khu vực ngập sâu nhất lên tới 1,2 - 1,3m, thấp nhất cũng đến 50cm. Việc nước dâng lên quá nhanh và vào ban đêm, tràn vào nhà khiến nhiều người dân tại khu phố 3, thị trấn Chơn Thành không kịp di chuyển đồ đạc. Rất nhiều hàng hóa, vật dụng bị chìm trong nước. Thiệt hại cho người dân là khá lớn. Hiện tại, nhiều hộ dân ở đây phải đi chỗ khác tá túc, chờ nước rút mới về nhà. 
 
Các hộ dân ở đây đều sống bằng nghề dịch vụ và do đường ngập, nhà ngập nên cuộc sống bị xáo trộn, việc kinh doanh buôn bán bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nguy hiểm hơn, do tránh nước nên đại đa số người tham gia giao thông đi xe mô tô qua đoạn đường này phải lấn trái sang làn đường dành cho xe ô tô, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất cao. 
 
Người dân ở đây cho biết, nguyên nhân khiến đoạn đường quốc lộ 13 bị ngập lụt nặng là do cả đoạn đường dài đi qua nơi đông dân cư, không có hệ thống cống thoát nước. Mong mỏi lớn nhất của người dân ở đây là các cơ quan chức năng sớm xem xét, quan tâm làm cống thoát nước để giải quyết tình trạng ngập lụt này.
 
Theo báo Tin tức
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo