Xã hội

Ngày mai lại có không khí lạnh tăng cường

Chiều tối và đêm nay, không khí lạnh đã báo sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Trung Bộ. Ngày mai (26/3) không khí lạnh được tăng cường thêm.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay 25/3, không khí lạnh đã ảnh hưởng tới phía đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; do ảnh hưởng của không khí lạnh ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, tại Cao Bằng có gió giật cấp 9 (22m/s), Lục Yên (Yên Bái) có gió giật cấp 8 (18m/s), ở vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 7, giật cấp 8.

Dự báo chiều tối và đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Trung Bộ. Ngày mai (26/03) không khí lạnh được tăng cường thêm.

Ảnh minh họa.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rãnh thấp trong đới gió Tây trên cao, ở Bắc Bộ trong đêm nay và ngày mai (26/3) có mưa rào và dông; các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ tối và đêm 25/3 đến 27/3 có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Khu vực vùng núi Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá, và gió giật mạnh. Gió trong đất liền ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, khu vực vùng núi có nơi rét đậm; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng, trung du phổ biến 14-17oC, vùng núi 10-130C, vùng núi cao dưới 10°C.

Hà Nội trong đêm nay và ngày mai (26/03), có mưa, mưa rào và dông; trời rét, với nhiệt độ thấp nhất về đêm phổ biến 14-160C.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Từ ngày mai (26/03), vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Công Danh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo