Quốc tế

Nghị sĩ Mỹ gây sốc với đề xuất ám sát Tổng thống Syria Assad

(DNVN)-Tại một cuộc họp báo ở Quốc hội Mỹ, một nghị sĩ đã bất ngờ đưa ra đề xuất ám sát Tổng thống Syria Bashar Al-Assad để giải quyết cuộc khủng hoảng tại quốc gia Ả Rập này.

Tờ Almasdarnews đưa tin, trong một cuộc họp báo kín tại Quốc hội Mỹ diễn ra hôm 20/10, một nghị sĩ đã bất ngờ đưa ra đề xuất ám sát Tổng thống Syria Bashar Al-Assad để giải quyết cuộc khủng hoảng vốn đã kéo dài 5 năm qua tại quốc gia Ả Rập này. 

Tổng thống Syria Bashar al-Assad 

Cụ thể, một trợ lý cho nghị sĩ đảng Cộng hòa trong Quốc hội Mỹ Doug Lamborn đã hỏi Philip Gordon, cựu điều phối viên Nhà Trắng về Trung Đông vì sao chính phủ Mỹ không tiến hành ám sát Tổng thống Syria Bashar Al-Assad.

"Còn việc ám sát ông Assad thì sao", nghị sĩ trên đặt câu hỏi tại buổi họp. 

Sau đó, ông Gordon đáp lại rằng, việc ám sát Tổng thống Syria là bất hợp pháp và không hiệu quả. 

"Điều đó là bất hợp pháp, và vẫn sẽ không thay đổi được bất cứ chuyện gì, bởi vì Nga sẽ vẫn có lợi ích ở Syria và Iran cũng có lợi ích ở Syria”, ông Gordon kết luận.

Foreign Policy cho rằng, đề xuất bất ngờ trên đã gây sốc cho khoảng 75 nghị sĩ tham gia cuộc họp báo hôm 20/10 vừa qua.

 

Liên quan đến việc lật đổ Tổng thống Syria, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov trong một cuộc phỏng vấn mới đây đã khẳng định rằng sự ra đi của Tổng thống Syria Bashar al-Assad sẽ dẫn đến chiến thắng của những kẻ khủng bố và làn sóng người tị nạn mới, và sẽ không thể giải quyết vấn đề Syria bằng chính trị.

NM (Theo Almasdarnews)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo