Quốc tế

Ngoại trưởng Anh cảnh báo Nga "cô độc", điện Kremlin đáp trả mạnh mẽ

(DNVN)-Việc Ngoại trưởng Anh Boris Johnson cảnh báo Nga có nguy cơ trở thành “một quốc gia cô độc” nếu tiếp tục ném bom vào các mục tiêu dân sự tại Syria đã vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ từ phía điện Kremlin.

Nga cáo buộc Ngoại trưởng Anh Boris Johnson có tư tưởng bài Nga sau khi ông cảnh báo Nga có nguy cơ trở thành “một quốc gia cô độc” nếu tiếp tục ném bom vào các mục tiêu dân sự tại Syria.

Ngoại trưởng Anh Boris Johnson cảnh báo, Nga có thể "cô độc" nếu tiếp tục oanh kích Syria 

Phát biểu trước Quốc hội Anh hôm 11/10, Ngoại trưởng Boris Johnson kêu gọi người biểu tình tuần hành bên ngoài Đại sứ quán Nga tại London để phản đối Matx-cơ-va tiến hành các cuộc không kích vào thành phố Aleppo. 

Ngoại trưởng Anh cho rằng, tấn công vào bệnh viện là tội ác chiến tranh. 

"Đã đến lúc những sự việc này cần phải được điều tra đầy đủ và chính xác. Nếu Nga tiếp tục con đường này, tôi nghĩ rằng một quốc gia vĩ đại như thế đang đối diện với nguy cơ trở thành một quốc gia bị xa lánh”, Ngoại trưởng Boris Johnson phát biểu. 

Đáp lại cảnh báo này, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, khẳng định tuyên bố của ông Johnson "phù hợp với tư tưởng bài Nga của các thành viên quốc hội Anh".

Thiếu tướng Konashenkov cũng tiếp tục bác bỏ cáo buộc Không quân Nga đã nhắm tới các mục tiêu nhân đạo ở Syria. 

 

Điện Kremlin hiện đang phải đối mặt với cáo buộc rằng, các lực lượng Nga đã oanh tạc một đoàn xe chở hàng viện trợ nhân đạo của Liên Hợp Quốc tại Syria vào tháng trước.

"Thực tế là không có máy bay nào của Nga trong khu vực đoàn xe chở hàng viện trợ nhân đạo ở Aleppo", phát ngôn viên Konashenkov cho biết. 

Theo quan chức này, nếu Ngoại trưởng Johnson có bằng chứng Nga dính líu đến vụ tấn công đoàn xe LHQ, ông ấy phải thông báo công khai. 

NM (Theo Moscow Times)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo