Quốc tế

Ngoại trưởng Nga Lavrov tới Việt Nam dự APEC

Ngày 08/11, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ tham gia cuộc họp chung các Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC), được tổ chức tại Việt Nam.

Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova hôm 02/11 cho biết, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ tham gia cuộc họp chung các Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC), được tổ chức tại Việt Nam vào ngày 08/11 tới. 

"Ngày 08/11, Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga sẽ tham dự cuộc họp chung của các Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn APEC, sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng, Việt Nam", bà Maria Zakharova nói. 

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

"Cuộc họp này sẽ là giai đoạn cuối cùng để chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh lãnh đạo APEC lần thứ 25, theo kế hoạch sẽ ​​diễn ra trong các ngày 10 và 11/11", phát ngôn viên Maria Zakharova cho biết thêm. 

Bà Maria Zakharova đã báo cáo công việc dự kiến ​​sẽ được tiến hành trong cuộc họp cấp bộ trưởng.

"Trong khuôn khổ sự kiện, Bộ dự kiến ​​sẽ tổng kết công việc ưu tiên hàng đầu trong chương trình nghị của APEC-2017, cụ thể là thúc đẩy sự đổi mới bền vững và tăng trưởng toàn diện, thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực, nâng cao năng lực con người trong thời đại kỹ thuật số (đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ), cải thiện an toàn thực phẩm khi đối mặt với biến đổi khí hậu. "

Theo bà, các bộ trưởng cũng dự định "thảo luận nhiệm vụ tương lai."

"Phía Nga có ý định tham gia các cuộc thảo luận tập trung vào phát triển kinh tế và xã hội trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương", bà Zakharova nói. 

Đại diện Bộ Ngoại giao Nga cho biết thêm, Moscow đặc biệt chú trọng ý tưởng và đề xuất của Nga trong quá trình hội nhập khu vực châu Á-Thái Bình Dương, thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số trong khu vực, hội nhập vùng sâu vùng xa của các nền kinh tế APEC trong hệ thống quan hệ kinh tế khu vực, cũng như phát triển đảm bảo an ninh, phòng chống các mối đe dọa khủng bố quốc tế .

Có thể bạn quan tâm
Theo Sputnik
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC