Xã hội

Người làm lọt đề thi vào lớp 10 tại Hà Nội là cán bộ coi thi

DNVN- Chiều ngày 07/6, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, ông Lê Ngọc Quang cho biết, đã xác minh được đối tượng làm lọt đề thi môn Toán và Ngữ văn kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội ông Lê Ngọc Quang.

Theo đó, ông Quang cho hay, sau khi tính giờ làm bài khoảng 60 phút, trên mạng xã hội xuất hiện bản chụp tờ đề thi môn Toán vào chiều 7/6.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở GD&ĐT đã phối hợp với công an Thành phố Hà Nội xác minh hiện tượng trên và đã xác minh được giáo viên Nông Hoàng Phúc, Trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn), là cán bộ coi thi số 2 mang điện thoại vào phòng thi và chụp đề thi truyền ra ngoài tại điểm thi THPT Vân Nội.

Cán bộ coi thi này đã khai nhận hành vi của mình và nhận có chụp cả đề thi môn Ngữ văn vào buổi thi sáng 7/6/2018.

“Chúng tôi đình chỉ giáo viên này ngay khi phát hiện và cho người khác vào thay” – ông Lê Ngọc Quang cho hay.

Đây là sự việc đáng tiếc xảy ra trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội năm nay, dù Sở GD&ĐT đã quán triệt rất nhiều về kỷ luật phòng thi cũng như phổ biến kĩ quy chế thi.

Tuy nhiên, ông Quang khẳng định, hiện tượng để lọt đề thi này không ảnh hưởng đến kết quả làm bài của các thí sinh. Sở GD&ĐT Hà Nội đang tiếp tục phối hợp với công an Thành phố để điều tra mở rộng. 

Theo báo cáo của sở GD&ĐT, ngày 7/6 thí sinh thi vào lớp 10 không chuyên của Hà Nội chính thức hoàn thành 2 bài thi, gồm có gần 95.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 354 thí sinh và 1 cán bộ coi thi vắng mặt trong buổi thi chiều. Hôm nay 08/6, một bộ phận thí sinh Hà Nội tiếp tục thi môn chuyên.

Hoàng Tuyết
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo