Pháp luật

Người lớn vắng nhà, nam thanh niên "tranh thủ" hiếp dâm bé gái 14 tuổi

Nhân lúc cả gia đình đi vắng, nam thanh niên cùng dãy trọ đã nhiều xông vào phòng khống chế, xâm hại bé gái 14 tuổi.

Mẹ của P. là chị N.T.H (sinh năm 1981), ngụ tại thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP.HCM đã cầu cứu Báo Pháp Luật TP.HCM về việc con gái chị bị N.H.T (22 tuổi, cùng dãy trọ) khống chế, thực hiện hành vi hiếp dâm nhiều lần. Đến khi P mang thai, T còn dẫn P đi phá thai mà gia đình không hề hay biết.

Người lớn vắng nhà, “tranh thủ” hiếp dâm

Lần theo lá đơn cầu cứu, chúng tôi có mặt tại ngôi nhà trọ gia đình bé P đang tá túc. Từ khi xảy ra vụ việc, cuộc sống gia đình chị H xáo trộn hoàn toàn, chị H mất ăn mất ngủ còn P. suy kiệt cả sức khỏe và tinh thần sau ca phá thai. Mỗi câu nói ra là mỗi giọt nước mắt lăn dài trên má người mẹ.

Chị H chưa hết bàng hoàng vì sự việc xảy ra cho con gái. Ảnh: Đào Trang.

Theo chị H, vì hoàn cảnh khó khăn nên cả nhà dắt nhau từ Thái Bình vào Sài Gòn mưu sinh. Tháng 6/2017, trong lúc vợ chồng chị H đi vắng, người con trai đi học, P ở nhà một mình liền bị T xông vào nhà khống chế, dùng tay bịt miệng để xâm hại.

Sau khi xảy ra sự việc, P. sợ bố mẹ biết chuyện la mắng, bạn bè trêu chọc nên không dám kể cho gia đình nghe, chấp nhận mọi sự sai khiến của T. “Nó nói nếu kể sợ tôi đánh nên giấu hết mọi người. T thì được thể làm tới, bắt nó quan hệ nhiều lần”, chị H nói.

Theo lời P, em bị xâm hại 7 lần và mang thai. Đến tuần thứ 7, T dụ dỗ bé đi phá thai tại phòng khám tư trên địa bàn huyện và ép P không được nói ra với ai. “Vì em còn muốn đi học, lộ chuyện ra nhục nhã lắm nên phải chịu”, P rấm rứt nói.

“Đến hôm con bé đi phá thai về, mặt mũi xanh xao tôi gặng hỏi thì mọi sự mới sáng tỏ, lúc đó tôi như người chết đứng”, chị H đau khổ nói.

Công an đã vào cuộc

Vì mặc cảm, sợ láng giềng dị nghị nên chị H. vẫn giữ im lặng về vụ việc, chỉ gọi gia đình T. qua để nói chuyện. Tuy nhiên, không thấy T có thái độ ăn năn, xin lỗi, ngày 1/1/2018, chị H đã trình báo sự việc với Công an thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh; đồng thời tìm đến Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM để nhờ sự hỗ trợ của các luật sư, bảo vệ quyền lợi cho con mình.

Nhận tin báo, chính quyền địa phương cùng với Công an huyện Bình Chánh đã vào cuộc điều tra, tiến hành lấy lời khai hai bên để làm rõ hành vi “hiếp dâm trẻ em”. Trao đổi với phóng viên, Công an huyện Bình Chánh cho biết hiện cơ quan CSĐT đã tiếp nhận vụ việc. CSĐT sẽ đưa P. đi giám định và điều tra làm rõ, nội dung chi sẽ thông tin sau.

Hiện Luật sư Nguyễn Sơn Lâm – Chi hội luật sư Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM đang tham gia tư vấn pháp lý miễn phí cho gia đình chị H. Luật sư Lâm cho biết sẽ hỗ trợ hết mình, giúp vụ việc nhanh chóng được làm sáng tỏ, trả lại công bằng cho bé P.

Theo ông Lâm, Điều 142 BLHS quy định người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực, lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân, dùng thủ đoạn để giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác đối với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi mà trái với ý muốn của họ thì đã phạm tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Việc thực hiện hành vi này có thể bị phạt tù từ 7 đến 15 năm, trường hợp nạn nhân có thai thì có thể bị phạt tù từ 12 đến 20 năm.

Theo PLO

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo