Pháp luật

Nguyên Chủ tịch Ocean Bank Hà Văn Thắm: 'Chưa từng thất bại'

Cơ duyên đưa nguyên Chủ tịch Ocean Bank rẽ sang kinh doanh ngân hàng khi vô tình gặp một cổ đông muốn bán cổ phần của Ngân hàng nông thôn Hải Hưng...

Chiều 24/10, Ngân hàng Nhà nước cho biết qua thanh tra đã phát hiện một số vi phạm pháp luật nghiêm trọng của cá nhân ông Hà Văn Thắm, Chủ tịch HĐQT Ocean Bank.

Chiều tối 24/10, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Hà Văn Thắm- nguyên Chủ tịch HĐQT ngân hàng Ocean Bank.

Chuyện kinh nhảy vào lĩnh vực ngân hàng của ông Thắm đầy những chuyện ngẫu nhiên và may mắn.

Ông Hà Văn Thắm khi còn tại chức

Mua vì thấy thích thì mua, chứ cũng chưa có kế hoạch...

Từ kinh doanh thương mại, ông Thắm rẽ sang lĩnh vực ngân hàng khi mua lại cổ phần của một cổ đông ngân hàng nông thôn Hải Hưng, giữ chức vụ Phó chủ tịch HĐQT ngân hàng này những năm 2003-2004. 

Từ năm 2007 đến nay, ông Hà Văn Thắm giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đại Dương (Ocean Bank). Ông Thắm cũng từng giữ ghế thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tuy nhiên đã thôi nắm giữ vị trí này từ năm 2013. Hiện ông Hà Văn Thắm hiện là người giàu thứ 9 trên thị trường chứng khoán.

Cơ duyên đưa ông Thắm rẽ sang kinh doanh ngân hàng khi vô tình gặp một cổ đông muốn bán cổ phần của Ngân hàng nông thôn Hải Hưng, hiện là Ngân hàng TMCP Đại Dương.

Mà lúc đó ông nói là mua vì thấy thích thì mua, chứ cũng chưa có kế hoạch, chiến lược cụ thể gì. Ông từng tâm sự mình bắt đầu kinh doanh vào đúng thời điểm. Đó là may mắn đầu tiên và rất quan trọng. Những may mắn khác có được nhờ kế hoạch kinh doanh của chính mình.

 Chủ tịch HĐQT Ocean Bank chưa bao giờ cảm thấy thất bại

Trước đó, khi chia sẻ với phóng viên báo giới về hoạt động kinh doanh, ông Thắm khẳng định mình là người gặp nhiều may mắn khi trong nhiều năm kinh doanh, chưa có khó khăn nào đến mức khiến ông cảm thấy thất bại đau đớn, buồn chán hay sụp đổ.

“Tôi bắt đầu kinh doanh vào đúng thời điểm. Đó là may mắn đầu tiên và rất quan trọng. Những may mắn khác có được nhờ kế hoạch kinh doanh của chính mình. Tôi xác định đã kinh doanh đương nhiên phải có kế hoạch tốt, có chiến lược tốt và phải làm đúng, có sự cố gắng, nỗ lực học hỏi. Tuy nhiên, may mắn luôn là yếu tố quan trọng”.

Khi nhận định về lĩnh vực bán lẻ trên cương vị là Chủ tịch Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group), ông Hà Văn Thắm chia sẻ với báo giới trong nước rằng, đây là lĩnh vực có sự cạnh tranh khốc liệt, nhiều thử thách nhưng cũng đầy tiềm năng.

Theo ông, trong lĩnh vực bán lẻ các doanh nghiệp thường lỗ nhưng Ocean Group hầu như không lỗ trong năm đầu và đã có lãi dù ít.

Vị Chủ tịch Tập đoàn Đại Dương từng tự tin, tập đoàn của họ có nhiều thế mạnh như: là doanh nghiệp nội, am hiểu thị trường hơn so với doanh nghiệp ngoại; có thế mạnh về tài chính và mặt bằng, nhà cung cấp.

Theo Đất Việt
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC