Xã hội

Nguyên Hiệu trưởng trường Nam Trung Yên bị khai trừ Đảng

Liên quan đến tai nạn tại trường Tiểu học Nam Trung Yên, Quận ủy Cầu Giấy vừa thông báo việc kiểm điểm, xử lý kỷ luật đảng viên cá nhân có liên quan.

Theo thông báo, ngày 21/2, Thường trực Quận ủy nhận được báo cáo của UBND quận Cầu Giấy về việc xử lý cán bộ vi phạm trong việc học sinh bị tai nạn tại trường Tiểu học Nam Trung Yên và đề nghị xử lý kỷ luật Đảng đối với đảng viên Tạ Thị Bích Ngọc và đảng viên Nguyễn Thị Hương, theo tin tức trên báo VietnamNet.

Để đảm bảo tính nghiêm minh trong thi hành kỷ luật của Đảng, kịp thời xử lý đảng viên vi phạm, ngày 22/2, Thường trực Quận ủy Cầu Giấy đã có thông báo chỉ đạo thực hiện công tác kiểm điểm, xử lý kỷ luật đảng viên đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc - Bí thư chi bộ, nguyên hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên và bà Nguyễn Thị Hương, nguyên hiệu phó trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Trên cơ sở kết quả thực hiện quy trình xử lý kỷ luật đảng viên theo quy định, ngày 28/2, Ban Thường vụ quận ủy Cầu Giấy và UB Kiểm tra Quận ủy Cầu Giấy đã ban hành các quyết định xử lý kỷ luật đảng viên đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương.

Cụ thể, quận Cầu Giấy quyết định thi hành kỷ luật bà Tạ Thị Bích Ngọc và Nguyễn Thị Hương bằng hình thức khai trừ.

Bà Tạ Thị Bích Ngọc chính thức bị khai trừ Đảng (Ảnh: báo Tiền phong ).

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 21/2/2017, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Dương Cao Thanh đã ký Báo cáo số 37 BC-UBND về việc xử lý cán bộ vi phạm trong việc học sinh bị tai nạn tại Trường tiểu học Nam Trung Yên, và đề nghị xử lý kỷ luật Đảng đối với đảng viên Tạ Thị Bích Ngọc và đảng viên Nguyễn Thị Hương, báo Tiền Phong cũng đưa tin.

Văn bản của UBND quận Cầu Giấy gửi Quận ủy Cầu Giấy nêu rõ, bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương nhiều lần báo cáo thiếu trung thực trong các buổi làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy, mặc dù đã nhiều lần được thuyết phục.

Cụ thể, ngày 20/12/2016, UBND quận Cầu Giấy nhận được đơn của ông Dũng là phụ huynh của cháu Trần Chí Kiên trình bày, vào giờ ra chơi ngày 1/12, cháu Kiên bị tai nạn gẫy xương đùi phải trong sân trường yêu cầu nhà trường làm rõ nguyên nhân gây ra tai nạn. Trong ngày, Phòng GD&ĐT đã mời Giáo viên chủ nhiệm lớp 2A4, bảo vệ, nhân viên Y tế nhà trường lên báo cáo giải trình.

Sáng ngày 21/12, Ban Giám hiệu nhà trường báo cáo giải trình sự việc cho biết thời điểm học sinh bị ngã bà Ngọc - Hiệu trưởng và bà Hương - Hiệu phó có mặt tại trường, nhưng không trực tiếp chứng kiến xe ôtô va vào cháu Kiên.

Để làm rõ vụ việc, ngày 23/12/2016, Phó chủ tịch UBND quận cùng với Trưởng phòng GD&ĐT đã làm việc với Ban Giám hiệu nhà trường và giáo viên chủ nhiệm lớp 2A4 để nghe báo cáo sự việc, yêu cầu các đồng chí có liên quan phải trung thực báo cáo đầy đủ sự việc. Đồng thời, Lãnh đạo UBND quận và Phòng GD&ĐT trực tiếp gặp mặt gia đình cháu Trần Chí Kiên để gửi lời xin lỗi đến gia đình.

Ngày 24/12/2016, bà Tạ Thị Bích Ngọc và Nguyễn Thị Hương có bản tường trình nêu: Ngày 1/12/2016, bà Ngọc và bà Hương đi khám bệnh tại Bệnh viện Việt Đức. Sau đó, bà Hương và bà bà Ngọc đi taxi về trường rồi lên phòng làm việc. Trong quá trình ngồi trên xe vào trường, không có va chạm với bất kỳ học sinh nào. Lúc xe taxi quay ra có va chạm vào cháu Kiên hay không thì bà Ngọc không khẳng định, vì không nhìn thấy.

Sau khi Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo quận Cầu Giấy và Sở GD&ĐT làm rõ vụ việc. Ngày 7/2, Phó Chủ tịch UBND quận xuống làm việc với Ban Giám hiệu và Chi ủy nhà trường để nắm bắt thông tin. Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Ngọc và Hiệu phó Hương vẫn khẳng định thông tin báo chí đưa là không chính xác, cả hai không ngồi trên xe đâm vào cháu Kiên. Trong những ngày tiếp theo, lãnh đạo UBND quận đã nhiều lần yêu cầu Hiệu trưởng Ngọc báo cáo đúng sự thật, công khai xin lỗi dư luận. Tuy nhiên, bà Ngọc vẫn khẳng định không ngồi trên xe đâm vào cháu Kiên, không chứng kiến xe đâm vào cháu Kiên.

Ngày 20/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội có buổi làm việc với Công an TP Hà Nội, Sở GD & ĐT, Sở Nội vụ, UBND quận Cầu Giấy về tai nạn xảy ra tại Trường tiểu học Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy. Sau khi nghe các đơn vị báo cáo, UBND thành phố Hà Nội đã có Thông báo kết luận số 97/TB-UBND ngày 20/02/2017.

Thực hiện chỉ đạo, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đã ban hành thành lập Hội đồng kỷ luật viên chức quản lý và công chức quản lý giáo dục để tư vấn về việc áp dụng hình thức xử lý kỷ luật đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương.

Ngày 21/2, Chủ tịch UBND quận ký Quyết định số 800 và 801 thi hành quyết định kỷ luật cách chức với bà Ngọc, bà Hương. Đồng thời cử bà Nguyễn Thanh Tịnh - Phó phòng GD&ĐT điều hành Trường tiểu học Nam Trung Yên cho đến khi bổ nhiệm Hiệu trưởng mới.

Có thể bạn quan tâm
Công Danh (tổng hợp theo báo VietnamNet, Tiền Phong)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC