Xã hội

Nhật Bản viện trợ hơn 51.000 USD nâng cấp xe cứu hỏa cho Việt Nam

Ngày 13/3, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và ông Lê Quốc Trân, Giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP.Hải Phòng đã ký kết hợp đồng viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản trị giá hơn 51.000USD dành cho dự án “Nâng cấp xe cứu hỏa cho Việt Nam.”

TTXVN - Việt Nam đang đạt được những bước phát triển kinh tế vượt bậc, dân cư tập trung đông đúc tại các thành phố, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng. Cùng với quá trình đô thị hóa, hiện đại hóa này, ngày càng có nhiều các công trình xây dựng nhà ở, nhà máy hay văn phòng mọc lên. Thời gian qua, số lượng các vụ hỏa hoạn gia tăng, gây thiệt hại lớn về người và của, khiến vấn đề phòng cháy chữa cháy được nhiều người quan tâm.

Thành phố Hải Phòng và thành phố Đà Nẵng có rất nhiều khu công nghiệp và là các địa phương thu hút nhiều sự đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài. Tại những địa phương này tồn tại rất nhiều tòa nhà tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao, tuy nhiên rất khó để trang bị đầy đủ số lượng xe cứu hỏa đáp ứng nhu cầu nêu trên trong bối cảnh ngân sách còn hạn hẹp.

Trong tình trạng như vậy, Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Thành phố Hải Phòng đã đại diện đứng ra tiếp nhận xe chữa cháy đã qua sử dụng của Nhật Bản dành cho các thành phố Hải Phòng (3 xe) và Đà Nẵng (2 xe).

 

 

Việt Anh

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo