Thị trường

Nhiều loại hàng hóa của Canada xuất khẩu sang Việt Nam sẽ được miễn giảm thuế

Khi Hiệp định CPTPP có hiệu lực nhiều loại hàng hóa của Canada xuất khẩu sang Việt Nam sẽ được miễn giảm thuế.

Đêm 8/6 theo giờ Việt Nam, phát biểu trước các doanh nghiệp hai nước tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Canada, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cho biết nhiều loại hàng hóa của Canada xuất khẩu sang Việt Nam sẽ được miễn giảm thuế khi Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) mà hai nước đều là thành viên sắp có hiệu lực.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, đối với hàng hóa nhập khẩu từ Canada ngay khi hiệp định có hiệu lực, trên 65% dòng thuế sẽ về 0% và tăng lên 85% từ năm thứ 4 và gần 98% số dòng thuế sẽ về 0% vào năm thứ 11.

Ảnh minh họa.

Như vậy, nhiều mặt hàng xuất khẩu của Canada vào Việt Nam sẽ rất có lợi thế và con số 3,7 tỷ USD kim ngạch thương mại song phương sẽ tăng cao hơn trong những năm tới.

Mặc dù vốn đầu tư của Canada vào Việt Nam hiện đã đạt hơn 5 tỷ USD, song Thủ tướng cũng tin tưởng, khi Hiệp định CPTPP có hiệu lực, sẽ xuất hiện một làn sóng đầu tư mới của các doanh nghiệp Canada vào Việt Nam.

Cũng nhân chuyến thăm của Thủ tướng, các doanh nghiệp và trường đại học hai nước đã ký nhiều biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, hàng không và đào tạo.

Theo VTV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo