Quốc tế

Những vụ "cắm sừng" gây chấn động thời Tùy - Đường

Cả hai ông vua sáng lập vương triều của nhà Tùy và nhà Đường đều bị cắm sừng "dã man". Con cháu họ cũng không thoát khỏi số phận đó.

Dưới đây là những vụ cắm sừng nổi tiếng nhất của hai triều đại trên.

Tùy Văn đế Dương Kiên

Dương Kiên là hoàng đế sáng lập triều đại nhà Tùy trong lịch sử Trung Quốc. Trong 25 năm trị vì của mình, ông là một vị hoàng đế tốt nhưng đến cuối đời khi mắc trọng bệnh, ông mới phát hiện ra một điều đáng đau lòng: đó là đứa con thứ hai của ông, Dương Quảng, đã thông dâm với người vợ mà ông hết mực yêu quý là Tống Hoa phu nhân.

Khi biết chuyện, Tùy Văn đế đã viết chiếu phế Dương Quảng. Đứa con trai này biết được liền giả chiếu chỉ vào cung giết chết Tùy Văn đế và ngang nhiên chiếm ngôi. Tùy Văn đế đã bị chính con trai và vợ của mình cắm một cái sừng xanh lè lên đầu và chết trong đau đớn.

Đường Cao tổ Lý Uyên

Lý Uyên là vị vua khai quốc của nhà Đường trong lịch sử Trung Quốc. Nếu xét về quan hệ huyết thống thì Lý Uyên là anh em họ với Dương Quảng nhưng lại có tư tình với hai người vợ của Dương Quảng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc Lý Uyên hạ quyết tâm chống lại Dương Quảng và lập ra nhà Đường, trở thành vị hoàng đế sáng lập nhà Đường.

Nhưng về sau chính hai người vợ mà Lý Uyên cướp được của Dương Quảng lại tư thông với thái tử Kiến Thành. Thật đúng là cười người hôm trước hôm sau người cười. Lý Uyên cắm sừng cho Dương Quảng, còn thái tử Kiến Thành lại cắm sừng cho Lý Uyên.

Đường Thái tông Lý Thế Dân

Đường Thái tông Lý Thế Dân là con trai của Đường Cao tổ Lý Uyên, là hoàng đế thứ hai của thời nhà Đường. Ông là một vị vua tài ba, người đã thiết lập sự cường thịnh của đời nhà Đường. Mặc dù là một minh quân nhưng ông cũng không tránh khỏi việc bị cắm sừng. Lúc đương vị ông đã tư thông với vợ của chú Dương Quảng, về sau lại tư thông với vợ của em trai - Lý Nguyên Cát - là Dương thị. Nhưng nào ngờ cuối đời, ông lại bị chính con trai mình quyến rũ một tài nhân mà mình rất đỗi yêu quý. Tài nhân này chính là nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử Trung Quốc: Võ Tắc Thiên.

Tạo hình Võ Tắc Thiên, Lý Trị trong phim.

Con rể của Lý Thế Dân là Phòng Di Ái (con trai của tể tướng tài năng Phòng Huyền Linh) cũng có số phận giống bố vợ. Anh ta được gả công chúa thứ 17 là Cao Dương, và ân sủng này chính là bi kịch cả đời của Phòng Di Ái. Vị công chúa cành vàng lá ngọc tư tình với một hòa thượng, thậm chí còn có mối quan hệ không rõ ràng với một người anh cùng cha khác mẹ. Trước việc ngoại tình trắng trợn của vợ mình, Phòng Di Ái chỉ biết mắt nhắm mắt mở cho qua. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến Phòng Di Ái làm phản và bị thân bại danh liệt cả đời.

Đường Cao tông Lý Trị

Lý Trị là con trai thứ chín của Đường Thái tông Lý Thế Dân, là người đã cắm sừng lên đầu bố mình khi tư thông với Võ tài nhân (sau này là Võ Tắc Thiên). Nhưng báo ứng đến với Lý Trị lại nhanh đến không ngờ. Có thể nói không biết Lý Trị bị cắm bao nhiêu cái sừng khi bởi Võ Tắc Thiên là một trong những người đàn bà đa dâm nhất Trung Quốc. Ngoài các tình nhân, bà còn có nhiều "nam cung nhân' đẹp trai khỏe mạnh phục vụ bất kể ngày đêm. Có thể nói Lý Trị là ông vua bị cắm sừng "dã man" nhất.

Đường Trung tông Lý Hiển

Lý Hiển là con trai thứ ba của Lý Trị và Võ Tắc Thiên. Ông lên làm vua được một tháng thì bị mẹ phế truất. Lý Hiển rất nhút nhát và đặc biết rất yêu quý, thậm chí nể trọng vợ mình là Vi Hậu. Đây cũng chính là lý do dẫn đến việc Vi Hậu ngang nhiên cắm sừng lên đầu Lý Hiển. Tài cắm sừng Vi Hậu còn “cao thâm” hơn Võ Tắc Thiên một bậc, vì dù sao Võ Tắc Thiên cũng chỉ ngang nhiên tư tình khi chồng mình đã chết nhưng Vi Hậu thì chẳng giấu diếm chuyện này cả với chồng. Nhưng vị hoàng đế này không dám nổi giận với Vi Hậu vì quá yêu chiều nàng ta.
Bà hoàng hậu dâm loạn này còn thông dâm với cả con rể. Kinh khủng hơn nữa, ngoài việc cắm sừng lên đầu chồng, bà ta còn hạ độc giết chết chồng mình.

Đường Huyền tông Lý Long Cơ

Ông còn được gọi là Đường Minh Hoàng, người Tông trị vì lâu nhất trong các vị hoàng đế nhà Đường, được xem là đưa nhà Đường đến đỉnh cao về văn hóa và quyền lực. Tuy là một vị vua tài giỏi nhưng Đường ông cũng không tránh được thói hoang dâm. Ngoài vô số phụ nữ trong và ngoài cung, vợ mình lẫn vợ người, ông còn thông dâm với phi tần của cha là Dương thị, cướp cả vợ của con trai mình là Dương Ngọc Hoàn. 

Nhưng rồi cái sừng mà ông cắm lên đầu cha đẻ lẫn con trai cuối cùng cũng được cắm lên đầu ông bởi người đàn bà ông sủng ái nhất. Dương Quý phi đã phản bội ông khi tư thông với An Lộc Sơn.

Có thể bạn quan tâm
Theo Báo Đất Việt
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC