Kinh tế

Ninh Thuận: Trồng giống nho khổng lồ, cho thu cả trăm triệu

Giống nho khổng lồ chất lượng cao đang được nhân rộng tại huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận mang lại thu nhập cả trăm triệu đồng cho người dân.

Tạm gác lại giống nho truyền thống, anh Nguyễn Khắc Phòng đã trồng nho giống mới NH01-152, giống nho khổng lồ chất lượng cao. (Ảnh: Dân Việt).

>> Xem thêm: Đại gia Việt đua nhau săn lùng cua biển hoàng đế giá gần 10 triệu đồng/con

Giống nho mới này mang đến thu nhập cả trăm triệu đồng cho gia đình anh Phòng. (Ảnh: Dân Việt).

>> Xem thêm: Lạc vào thế giới sâm quý hơn “vàng ròng” của đại gia Hà Thành

Năm 2017, anh Nguyễn Khắc Phòng, thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) quyết định trồng giống nho lạ trên vùng đất cát, khiến không ít người ở địa phương ngạc nhiên. (Ảnh: Dân Việt).

>> Xem thêm: "Choáng váng" với bộ sưu tập đá tiền tỷ của đại gia Đồng Nai

Anh Phòng bộc bạch, thời gian đầu lo lắng sợ không có đầu ra, giống nho mới chưa biết cách chăm sóc, hiệu quả, năng suất, giống nho mới có chịu được khí hậu khô hạn hay không…(Ảnh: Dân Việt).

Nho NH01 - 152 khi chín cho màu sắc đẹp mắt, chùm to. (Ảnh: Nông sản sạch). (Ảnh: Báo Ninh Thuận).

5 sào nho, đạt hơn 4 tấn quả, với giá bán dao động từ 100.000 – 120.000 đồng/kg, cao gấp 4-5 lần so với giống nho truyền thống, sau khi trừ chi phí anh Phòng lãi khoảng 200 triệu đồng. (Ảnh: Nông sản sạch).

Giống nho này thích nghi tốt với điều kiện khí hậu khô nóng của Ninh Thuận, khả năng kháng sâu bệnh tốt, cho thu nhập cao, quả rất to, trọng lượng đạt từ 0,5 - 1kg/chùm, thậm chí có những chùm 1,5kg, chùm nho mới gấp 2-3 lần so với nho truyền thống. (Ảnh: Báo Ninh Thuận).

Đến nay, những hộ dân xung quanh đã nhận thấy mô hình của anh làm ăn có hiệu quả và đã tìm đến học tập kinh nghiệm. (Ảnh: Tiền phong).

>> DÒNG BÀI HOT: CÁC THÚ CHƠI SANG CỦA ĐẠI GIA VIỆT

Tại địa phương, đã có 6 hộ trồng giống nho NH01 – 152, những vườn nho này đang phát triển tốt. (Ảnh: Dân Việt).

Theo VOV

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo