Nợ xấu, nếu không bán sẽ bị thanh tra
Tổ chức tín dụng có tỉ lệ nợ xấu so với tổng dư nợ từ 3% trở lên hoặc một tỉ lệ nợ xấu khác do Ngân hàng Nhà nước qui định, nếu không chủ động bán nợ cho Công ty quản lý tài sản (VAMC), thì Ngân hàng Nhà nước sẽ tiến hành thanh tra, hoặc yêu cầu tổ chức tín dụng đó thuê công ty kiểm toán độc lập đánh giá lại chất lượng tài sản, vốn chủ sở hữu, vốn điều lệ.
Trên cơ sở thanh tra, kết quả kiểm toán độc lập, tổ chức tín dụng đó phải bán nợ xấu cho VAMC để đảm bảo nợ xấu không quá 3%; cơ cấu lại theo phương án được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt.
Theo dự thảo Nghị định, Hội đồng quản lý của VAMC dự kiến bao gồm 11 thành viên, trong đó có 6 thành viên chuyên trách, và 5 thành viên không chuyên trách là đại diện của Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên Môi trường và Ngân hàng Nhà nước.
Ban kiểm soát của VAMC có 5 thành viên. Ban điều hành có tổng giám đốc và không quá 5 phó tổng giám đốc. VAMC được thành lập chi nhánh tại một số tỉnh thành trực thuộc Trung ương.
Đoàn Huế (Theo TBKTSG)
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Công bố Bộ Nguyên tắc Quản trị Công ty Việt Nam 2026
Gia Lai mời gọi đầu tư hơn 80 dự án du lịch trọng điểm trong năm 2026
Giá heo hơi ngày 4/2/2026: Miền Bắc và Trung đồng loạt giảm giá
Đặc sản OCOP Quảng Ninh vào mùa Tết, sẵn sàng phục vụ thị trường cuối năm
Gần 2.400 người lao động Quảng Ninh được vay vốn theo mức mới để tạo việc làm
Giá nông sản ngày 4/2/2026: Cà phê quay đầu giảm, hồ tiêu tiếp tục đứng vững ở mức cao








