Xã hội

Nói lời xin lỗi rất khó khăn nên chỉ nói thông cảm

Chiều 2/11, UBND xã Sơn Thành Tây đã tổ chức buổi hòa giải giữa Ban thôn Sơn Tây và gia đình bà Nguyễn Thị Thu về vụ "chặn xe cưới đòi nợ nông thôn mới".

Cụ thể, chiều 2/11, tại trụ sở thôn Sơn Tây, UBND xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên đã tổ chức buổi hòa giải giữa Ban thôn Sơn Tây và gia đình bà Nguyễn Thị Thu.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với báo Đất Việt, ông Phạm Văn Quảng, trưởng thôn Sơn Tây, xã Sơn Thành Tây cho biết:

"Tôi muốn nói thêm 1 câu rằng, với tư cách là trưởng thôn, để xảy ra sự việc như vừa qua, tôi xin đứng trước dân xin bà con với gia đình bà Thu tạm bỏ qua. Tôi chỉ nói tạm bỏ qua thôi chứ không nói câu xin lỗi, việc xin bỏ qua này là nói trước toàn thể nhân dân trong thôn vì tôi đại diện cho chính quyền thôn. Tôi không nói xin lỗi, miễn sao giải quyết được sự việc là được", ông Quảng nói.

"Sự việc xảy ra không phải lỗi của cá nhân tôi, lỗi ở đây là trách nhiệm của trưởng thôn để xảy ra sự việc đó. Phía huyện, xã có chỉ đạo cán bộ thôn xin lỗi nhà bà Thu thì tôi vẫn chấp hành nhưng ở thôn để nói lời xin lỗi này tôi thấy rất khó khăn nên tôi chỉ nói là thông cảm, mong rút kinh nghiệm không để xảy ra việc đó 1 lần nào nữa", ông Quảng cho biết thêm.

Đoàn xe đám cưới bị chặn lại để đòi tiền làm đường hơn một tiếng đồng hồ. Ảnh: Đất việt

Ngay sau buổi hòa giải, bà Thu cho biết ông Phạm Văn Quảng, Trưởng thôn Sơn Tây thừa nhận việc chặn xe cưới để đòi nợ giữa đường đối với gia đình bà là sai và mong gia đình bà thông cảm bỏ qua. "Dù chú ấy vẫn không chịu nói lời xin lỗi, nhưng thấy chú ấy cũng thành thật, hơn nữa trong làng xóm cũng không nên làm gì căng thẳng nên tôi chấp nhận bỏ qua và ký vào biên bản đồng ý hòa giải" – bà Thu cho hay.

Ông Trịnh Lâm Hải, Chủ tịch UBND xã Sơn Thành Tây, cho biết buổi hòa giải đã thành công. Dù ông Quảng không nói lời xin lỗi, nhưng nội dung cũng như một lời xin lỗi nên được bà Thu chấp nhận.

Sáng cùng ngày, Huyện ủy và UBND huyện Tây Hòa đã phải tổ chức buổi làm việc với lãnh đạo xã Sơn Thành Tây liên quan vụ việc này. Ông Nguyễn Phít, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Tây Hòa, cho biết đã phải yêu cầu xã Sơn Thành Tây đứng ra tổ chức xin lỗi gia đình bà Thu để giữ tình làng nghĩa xóm.

Trước đó, ngày 17/10,  ôtô đám cưới của con trai bà Nguyễn Thị Thu bị chặn trên đường bê tông trước trụ sở thôn Sơn Tây. Lúc này tại hiện trường có bí thư chi bộ thôn, trưởng thôn, một số cán bộ trong thôn và người dân.

Ông Quảng đã lấy sổ ghi bản cam kết, buộc gia đình bà Thu phải ký cam kết nộp số tiền còn nợ kinh phí làm đường giao thông nông thôn thì mới cho xe đi qua.

Được biết, để làm đường, thôn quy định gia đình bà phải đóng góp 6 triệu đồng (hộ bà có 4 người). Gia đình bà Thu đã nộp 3 triệu đồng và còn nợ 3 triệu.

Vì người dân bức xúc trước việc gia đình bà Thu không nộp số tiền còn thiếu nên sự việc mới xảy ra như vừa qua.
Có thể bạn quan tâm
Trung Hùng (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC