Thị trường

Nông sản vào siêu thị phải có... 7 giấy phép

Các doanh nghiệp, nhà sản xuất phải lòng vòng hết ban nọ, sở kia mới có được giấy chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, nên nhiều khi doanh nghiệ vất vả hoặc không thể đưa được hàng vào siêu thị.


Tại cuộc họp bàn về giải pháp kết nối cung cầu hàng hóa giữa sản xuất nông thôn và các kênh phân phối nội địa ngày 19.12, bà Vũ Thị Hậu - Phó Tổng giám đốc chuỗi siêu thị FIVIMart thừa nhận, hàng hóa, đặc biệt là hàng nông sản, thực phẩm muốn đưa vào chuỗi siêu thị FIVIMart đòi hỏi phải có đủ 7 loại giấy tờ.

Trong đó, giấy chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm khiến các doanh nghiệ, nhà sản xuất "vướng" nhất. "Họ phải lòng vòng hết ban nọ, sở kia mới có được giấy chứng nhận này nên nhiều khi doanh nghiệ vất vả hoặc không thể đưa được hàng vào siêu thị. Nhưng nếu không quy định thủ tục như vậy thì siêu thị không có cách gì để chứng minh chất lượng sản phẩm bày bán của mình".

Theo bà Hậu, do mẫu mã, chất lượng, giá cả kém cạnh tranh của phần lớn hàng hóa, nông sản Việt Nam nên hiện nay, các siêu thị đang phải bán hàng hóa của Trung Quốc và Thái Lan rất nhiều...

 

 

Thảo Nguyên (Theo Dân Việt)

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo